เช้านี้ที่หมอชิต

พลทหารบุกเดี่ยวจี้ชิงทองมูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท อ้างหาเงินใช้หนี้

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้พนักงานร้านทองแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กวาดทองรูปพรรณหนัก 47 บาท มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาทหลบหนี ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง สามารถรวบตัวพลทหารผู้ก่อเหตุได้ พร้อมยึดของกลางได้เกือบทั้งหมด อ้างทำลงไปเพราะเป็นหนี้กว่า 200,000 บาท

กล้องวงจรปิดของร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เผยให้เห็นพฤติกรรมของคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า เดินขึ้นมาชั้นสองของห้าง เขาเดินตรงเข้าไปยังห้องน้ำ ก่อนกลับออกมาแล้วเดินตรงเข้ามายังร้านทอง พร้อมใช้ปืนจี้พนักงานไว้ แล้วปีนข้ามเคาน์เตอร์ไปกวาดเอาทองคำรูปพรรณที่แขวนอยู่ น้ำหนักรวม 47 บาท มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท หลบหนีออกจากห้าง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 16.00 น. วันเสาร์ที่ผ่านมา (17 เม.ย.)

ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็สามารถตามรวบตัวคนร้ายไว้ได้ คือ พลทหารอุกฤษณ์ ทองสมสี อายุ 24 ปี เป็นทหารเกณฑ์สังกัดกองรักษาความปลอดภัยฐานทัพเรือสงขลา กรมรักษาความปลอดภัยนาวิกโยธิน พร้อมของกลางเกือบทั้งหมดไว้ได้ โดยทองรูปพรรณถูกนำไปฝังดินไว้ข้างบ้าน จำนวน 10 เส้น ส่วนที่เหลือเขาอ้างว่านำไปจำนำ

จากนั้นตำรวจได้คุมตัว พลทหารอุกฤษณ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าหลังขับรถไปเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ตัวเองเป็นหนี้กว่า 200,000 บาท จึงหาวิธีการปลดหนี้ด้วยการก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ตำรวจบอกว่า ผู้ต้องหามีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี โดยการเช่ารถมาเพื่อก่อเหตุ พร้อมดัดแปลงป้ายทะเบียนเพื่อให้ยากต่อการติดตาม แต่สุดท้ายไม่รอด มาถูกจับได้อย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลต่อ พร้อมติดตามทรัพย์สินของทางร้านที่เหลือกลับคืนมา ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่า เคยถูกจับในคดีชิงทรัพย์ พื้นที่อำเภอหาดใหญ่ เมื่อปี 2558 มาแล้ว 1 ครั้งด้วย โดยหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจได้ควบคุมตัว พลทหารอุกฤษณ์ ไปที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม และเตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย