เช้าข่าว 7 สี

แชร์กัน เช้าข่าว 7 สี : ฟันใคร...ในบราวนี่

เจ้าของโพสต์ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ คุณ Suwathna Chawla เล่าผ่านเฟซบุ๊ก ว่าเธอได้มีโอกาสสั่งบราวนี่เดลิเวอรีจากร้านกาแฟชื่อดังแห่งหนึ่งมาทาน และพอได้กินบราวนี่เข้าไปก็ต้องตกใจ เพราะไปเจอสิ่งที่มีลักษณะเหมือนกับ “ฟัน” อยู่ในขนมมาด้วย เลยต้องหยุดทาน และถ่ายภาพเอาไว้ทันที

เธอเล่าเพิ่มเติมในโพสต์ว่า หลังจากนั้นได้โพสต์ร้องเรียนลงบนอินสตาแกรม และมีบริษัทติดต่อมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบ สิ่งที่บริษัทเสนอให้ ก็คือ การคืนเงินค่าขนม 85 บาท และแถมเครื่องดื่มฟรีอีก 1 แก้ว เธอจึงมองว่าเป็นการรับผิดชอบที่น้อยเกินไป “ทาง Starbucks thailand ได้ติดต่อกลับมา ว่าจะคืนเงิน ส่วนของขนม 85 บาท ให้ บวกกับ เครื่องดื่มฟรี 1 แก้ว คืออะไร ลองคิดดูถ้ามีอะไรเกิดขึ้น นี่คือสิ่งที่จะรับผิดชอบแค่นี้หรือ

กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว มีการกดไลก์มากกว่า 5,000 ครั้ง และแชร์ต่อไปเกือบ 10,000 ครั้งเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งกระแสจากโลกโซเชียลนั้น หลายคนเห็นคล้อยตามกันว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ ที่มีเศษชิ้นส่วนแบบนี้ติดมาในขนม ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงเศษเล็กๆ อย่างขน หรือเส้นผม แต่มาเป็นฟันทั้งซี่เลยทีเดียว และที่สำคัญ อีกหลายคนก็มองว่าบริษัทนั้นก็รับผิดชอบน้อยไปสักหน่อย เหมือนกับที่เจ้าของโพสต์ว่ามาเช่นกัน หลังจากนี้ต้องติดตามกันว่า ทางบริษัทจะออกมาชี้แจงอย่างไร หรือมีมาตรการอะไรตามมาหรือไม่

ขอบคุณ Facebook : Suwathna Chawla