เคลียร์ข่าวชัด 7HD

โรคจิตรึไง!! แอบส่องสาวใน รพ.สนาม - แชร์ดรามา ผู้ติดเชื้อไม่ปฏิบัติตามกฎ

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - ช่วงนี้มีเหตุการณ์ดรามาโรงพยาบาลสนามรัว ๆ ผู้ป่วยบางคนที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามมักชอบแหกกฎ ข้อห้ามต่าง ๆ ที่ห้ามทำ ก็ทำหมด จนต้องเกิดกระแสเซฟบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงคลิปล่าสุดที่มีการแชร์กัน นอนรักษาอยู่โรงพยาบาลแต่กลับไม่มีความปลอดภัย

เป็นใครก็ทั้งงและกลัวเหมือนกัน นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จู่ ๆ ก็มีผู้ป่วยเป็นผู้ชายมายืนถือโทรศัพท์ถ่ายคลิปตรงหน้าต่างแบบนี้ พูดจาพึมพำ ๆ ถามอะไรก็ไม่ตอบ เดินถ่ายคลิปไปเรื่อย ๆ ช่วงเวลากลางคืน ก็ไม่รู้ถ่ายไปทำไม โดยผู้โพสต์ระบุว่า "ไม่มีที่ไหนปลอดภัยจริง วันนี้คือรอบที่ 3 โรคจิตโควิดในรูปแบบผู้ป่วยจิตเวช เป็นโควิดเปล่า ไอ้คนที่ถ่าย ทุกรอบส่องนานกว่านี้นะ เหมือนจะรู้ตัว แจ้งเจ้าหน้าที่แล้ว ถ้าไม่หยุด ก็น่าจะแจ้งตำรวจ"

ชาวเน็ตงงในงง มีอย่างนี้ด้วยหรือ ต่างคอมเมนต์ว่า "นี่โรงพยาบาลนะ ไม่ใช่ทุ่งลาเวนเดอร์จะมาเดินไลฟ์แบบนี้ไม่ได้" "การถ่ายรูปคนอื่น โดยไม่รับอนุญาต สามารถฟ้องได้จัดการให้เข็ด" บางคนก็บอกว่า "ก่อนที่จะรักษาโควิด รักษาโรคทางจิตก่อนดีกว่า" ทีมข่าวพยายามติดต่อไปยังผู้โพสต์ก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับ

ส่วนนี่ก็ดรามาหนักไม่แพ้กัน เมื่อโลกโซเชียลได้แชร์ข้อความของเพจ ๆ หนึ่ง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวน่าหนักใจสำหรับบุคลากรทางการแพทย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลสนาม หรือ Hospitel ซึ่งต้องรองรับผู้ป่วย ประชาชนทั่วไปที่ติดเชื้อโควิด-19 จากสถานบันเทิง หรือติดมาจากเพื่อน ๆ ที่ทำงาน พอเข้ารับการรักษากลับไม่ยอมปฏิบัติตามกฎ ก็คือ ไม่ยอมวัดสัญญาณชีพ ไม่วัดไข้ อัตราการหายใจ ความดัน ตามเวลาที่กำหนด ทำให้ทีมแพทย์ทำงานได้ล่าช้า อยู่โรงแรมห้องแอร์อย่างดีก็ไม่ยอมอยู่คู่ เรียกร้องอยากจะอยู่ห้องเดี่ยว ข้าวที่แจกทุกวันก็หาย ตื่นสาย ไม่ยอมมากินข้าวตามเวลา ไม่ลุกขึ้นมาทำกิจกรรม สั่งของมาส่งเกินเวลาทั้งเสื้อผ้า และไฟแช็ก พูดไปแล้วก็ไม่สนใจจะปฎิบัติตามกฎ เสื้อผ้าบอกให้เตรียมมาก็ไม่เตรียมมา พอมีชุดโรงพยาบาลให้ใส่ก็ไม่ยอมส่งตามเวลา ทำให้เสื้อผ้าไม่พอใช้ เหนื่อยใจแทนทีมผู้ดูแลจริง ๆ เหนื่อยกายไม่เคยบ่นแต่อย่าบั่นทอน ทำให้หมดกำลังใจในการทำงานเลย แต่ก็ขอบคุณนะครับ สำหรับผู้ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

งานนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทุ่มเทรักษาให้ทุกคนหายป่วยได้กลับบ้านกัน และก็ตำหนิผู้ป่วยที่แหกกฎ ติงว่าควรมีจิตสำนึกในการรับผิดชอบด้วย ถ้าไม่อย่างนั้นก็ไปรักษาตัวเองให้หายเอง ไม่ต้องมาพึ่งแพทย์และเจ้าหน้าที่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature