สนามข่าว 7 สี

หนุ่มเมายาบ้าคลุ้มคลั่ง ไม่พอใจญาติจะพาไปบำบัด จุดไฟเผาบ้านตัวเอง

ชายคนหนึ่งติดยาเสพติดอย่างหนัก ญาติ ๆ จึงพยายามเกลี้ยกล่อมจะพาไปบำบัดรักษา ทำให้เขาไม่พอใจอาละวาดทุบทำลายทรัพย์สิน ก่อนจุดไฟเผาบ้านตัวเอง

ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนเมายาบ้าคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลหนองกุง อำเภอเมืองจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถเข้าในตัวบ้านได้ เนื่องจากผู้ก่อเหตุถือมีดดาบปลายแหลม และมีอาวุธต่าง ๆ เจ้าหน้าที่จึงต้องฉีดน้ำจากภายนอกขึ้นบนชั้นสอง เพื่อไม่ให้เพลิงไหม้ลุกลาม พร้อมประสานตำรวจมาควบคุมสถานการณ์ โดยระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุก็ทุบทำลายกระจกบ้านพัก พร้อมขว้างกระจกที่แตกออกมาใส่เจ้าหน้าที่อยู่เป็นระยะ จนมีชาวบ้านถูกลูกหลงเศษกระจกบาดปาก ต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

ส่วนผู้ก่อเหตุ ตำรวจพยายามเจรจาแต่ไม่เป็นผล กระทั่งเวลาผ่านไป 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตัดสินใจบุกเข้าไปในตัวบ้าน เนื่องจากกลัวว่าผู้ก่อเหตุจะสำลักควันไฟ หรือเป็นอะไรไป เนื่องจากภายในตัวบ้านไม่มีความเคลื่อนไหว แต่พอเข้าตรวจค้นก็ไม่พบผู้ก่อเหตุแล้ว คาดว่าน่าจะอาศัยช่วงเจ้าหน้าที่เผลอ แอบปีนบ้านหนีออกไปทางข้างหลัง

จากการสอบถามญาติผู้ก่อเหตุ เล่าว่า หลังจากผู้ก่อเหตุกลับจากสถานบำบัดผู้ติดยาเสพติดได้สักระยะ ก็มีเพื่อนมาชวนกลับไปเสพยาบ้าอีกครั้ง กระทั่งต้นเดือนที่ผ่านมา พยายามเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุกลับไปบำบัดรักษา แต่ไม่เป็นผล จากนั้นผู้ก่อเหตุก็จะมีอาการอาละวาดทุบทำลายข้าวของเป็นประจำทุกครั้ง กระทั่งวันนี้อาละวาดหนักกว่าเดิม จึงรีบแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ หลังจากนี้ตำรวจจะติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุไปรับการรักษาโดยด่วน เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุซ้ำอีก