เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มคลั่งยาบ้า หวั่นญาติพาไปบำบัด อาละวาดเผาบ้านตัวเอง

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มคลั่งยาบ้าหวั่นว่าญาติจะพาไปบำบัด เกิดโมโหอาละวาด เผาบ้านตัวเอง เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมร่วม 6 ชั่วโมง สุดท้ายกระโดดหนีออกหลังบ้าน ขณะนี้กำลังเร่งติดตามตัว

ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบไฟลุกไหม้ที่ชั้นสองของบ้าน จึงเร่งฉีดน้ำสกัด ส่วนชายคนดังกล่าวออกมายืนที่ประตูหน้าบ้าน และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

ระหว่างที่ตำรวจเข้าเจรจา ผู้ก่อเหตุได้ทุบกระจกพร้อมขว้างเศษกระจกที่แตกใส่ตำรวจเป็นระยะ แต่พลาดเศษกระจกไปโดนชาวบ้านที่มามุงดูได้รับบาดเจ็บ 1 คน เวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ตำรวจจึงตัดสินใจเข้าชาร์จโดยใช้น้ำจากรถดับเพลิง ฉีดเข้าใส่ตัวผู้ก่อเหตุที่ซ่อนอยู่ที่ชั้น 1 ของบ้าน

แต่วิธีนี้ไม่ได้ผล กระทั่งเข้าสู่ชั่วโมงที่ 6 ตำรวจแบ่งกำลังปีนขึ้นไปบนหลังบ้าน และพยายามบุกเข้าจับตัวชายคนดังกล่าวทุกช่องทาง เนื่องจากเกรงว่าอาจสำลักควันได้ แต่กลับไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ คาดว่าน่าจะอาศัยช่วงตำรวจเผลอ แอบปีนหนีออกทางหลังบ้านไปแล้ว

ญาติผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ชายคนดังกล่าวติดยาบ้าอย่างหนัก และเข้ารักษาตัวที่สถานบำบัดมาแล้ว เมื่อกลับมาได้สักระยะ ก็มีเพื่อนชวนเสพยาอีก ญาติ ๆ พยายามเกลี้ยกล่อมให้เลิก และกลับไปบำบัดอีกครั้ง แต่เจ้าตัวไม่ยอม ทุกครั้งที่พูดถึงเรื่องนี้ก็จะหงุดหงิด อาละวาดทุบทำลายข้าวของ กระทั่งครั้งนี้ถึงขั้นจุดไฟเผาบ้านตัวเอง เบื้องต้นตำรวจคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะหนีไปได้ไม่ไกล ขณะนี้กำลังเร่งติดตามตัวพาเข้ารับการรักษาโดยด่วน