เช้าข่าว 7 สี

แชร์กัน เช้าข่าว 7 สี : คนร้ายยอมแพ้ยกตู้บริจาคไม่ขึ้น

กล้องวงจรปิดของทางวัดเก้าชั่ง อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี บันทึกภาพช่วงราว 03.00 น. มีชายคนหนึ่งสวมหมวกกันน็อกพรางตัวสุดๆ ใช้ผ้าคลุมตู้บริจาคแล้วพยายามจะยกตู้บริจาคนี้ไปให้ได้ รวบรวมพลัง ทำทุกวิถีทาง ทั้งแบก ทั้งดัน แต่ก็ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น ยกเท่าไรก็ยกไม่ได้ ใช้เวลาอยู่หลายนาที คงจะหมดแรง เลยยอมใจ รีบเผ่นหนีดีกว่า

หลังจากคลิปนี้ถูกแชร์ในโลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างพูดไปต่างๆ นานา ว่า เกิดอภินิหารสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองวัด ไม่ให้โจรใจบาปคนนี้ขโมยเงินทำบุญไปได้ บางคนก็บอกว่า ความเชื่อของคนโบราณเชื่อว่า คนจิตใจไม่บริสุทธิ์ ทำอย่างไรก็ไม่สามารถยกตู้บริจาคไปได้ แต่ก็มีบางคนบอกว่า หรือเอาจริง ทางวัดอาจจะมีมาตรการป้องกันทรัพย์สินไว้แน่นหนาหรือไม่

ทีมข่าวจึงบุกลงพื้นที่ไปยังวัดเก้าชั่ง พระลูกวัด ก็ได้ชี้ให้ทีมข่าวดูสภาพตู้บริจาคที่บุบเบี้ยวกันเลยทีเดียว ส่วนสาเหตุที่คนร้ายยกตู้บริจาคไปไม่ได้ ก็เพราะทางวัดได้ยึดน็อตถึง 3 ตัวไว้ใต้ฐานตู้บริจาค เพื่อป้องกันขโมย ซึ่งคนร้ายก็ได้ดึงตู้จนน็อตหลุดไปแล้ว 1 ตัว แต่ยังเหลืออีก 2 ตัว คาดว่าคงจะหมดแรงซะก่อน ก็เลยเอาไปไม่ได้ พร้อมเล่าอีกว่า ปีที่แล้ว ก็เคยมีชายเข้ามาขโมยลูกแก้วศักดิ์สิทธิ์ ที่วางอยู่ตรงศาลานี้ไปเหมือนกัน แต่ไม่รู้เจอดีอะไร ผ่านไปได้ 2 วันก็เอาลูกแก้วกลับมาวางคืนที่เดิม

ตำรวจ สภ.พรหมบุรี ก็ได้ลงพื้นที่นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ที่ผ่านมาวัดนี้ เคยโดนขโมยลูกแก้วไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ทางวัดก็ไม่ได้ดำเนินคดีอะไร อาจจะทำให้โจรย่ามใจ ก็เป็นได้ ทั้งนี้แม้ว่าเจ้าทุกข์จะไม่ติดใจเอาความอะไร แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุซ้ำ

ขอบคุณภาพ Facebook : เจ๊ม้อยv plus