7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านเมืองพัทยา ทนไม่ไหว น้ำฝนพาขยะมากองหน้าบ้าน ร้องให้มีการแก้ไข

ชาวบ้านเมืองพัทยา ทนไม่ไหว น้ำฝนพาขยะมากองหน้าบ้าน เรียกร้องให้มีการแก้ไข

พูดถึงพัทยา หากมีฝนตกหนัก ๆ ก็จะมีปัญหาน้ำท่วมขังตามมาเสมอ แต่คราวนี้ชาวบ้านพัทยากลางซอย 16 ในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เดือดร้อนหนักเข้าไปอีก เพราะนอกจากน้ำท่วมแล้ว ยังพาเอาขยะมากองถึงหน้าบ้าน ทั้งเศษขยะ หิน ดิน ทราย กระเบื้อง กระถาง โดยชาวบ้านบอกว่า ตอนนี้หลายพื้นที่ในเมืองพัทยาเจอกับปัญหาน้ำท่วมขังเสมอเวลาที่ฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่วนปัญหาขยะที่ไหลมากับน้ำก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน อยากให้มีการแก้ไข เพราะขยะพวกนี้นอกจากจะไหลเข้าบ้าน ยังเข้าไปอุดตั้นในท่อระบายน้ำ ที่ผ่านมาชาวบ้านต้องเก็บกวาดกันเองอยู่เป็นประจำ

ตัวแทนชาวบ้านให้ข้อมูลว่า เดือดร้อนมาก ๆ คาดว่าเศษขยะเหล่านี้น่าจะมาจากพื้นที่ก่อสร้างที่มีอยู่ทั่วเมืองพัทยา จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไข ทั้งการดูแลจัดระเบียบการก่อสร้าง การขุดลอกท่อระบายที่อุดตั้น และการเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านทำความสะอาดพื้นที่หลังฝนตกหนักด้วย

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้ นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่จากสำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา เข้ามาเก็บกวาดขยะดังกล่าว ระบุจากนี้จะทำการลอกท่อระบายน้ำทั้งหมด ส่วนในระยะยาวจะต้องพิจารณาระดับท่อระบายน้ำว่าลาดชันมากน้อยเพียงใด สามารถระบายน้ำไปถนนพัทยากลางได้หรือไม่ หากระดับท่อลาดชันไม่เพียงพอ จะติดตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยในการระบายน้ำอีกทางหนึ่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านต่อไป