เจาะประเด็นข่าว 7HD

คนร้ายอ้างไม่มีเงินจ่ายค่าห้องพัก ชวนเพื่อนบุกจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ ย่านมีนบุรี

ตำรวจ สน.มีนบุรี คุมตัว นายปรัชญา ดิษฐ์จู และ นายชานนท์ สรเพ็ชร อายุ 21 ปี มาสอบปากคำ หลังทั้งคู่ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ริมถนนสามวา เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยมีหลักฐานสำคัญจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน ที่บันทึกพฤติกรรมทั้งหมดของพวกเขาเอาไว้ได้

ราว 00.40 น. วันที่ 17 เมษายน คนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า เข้ามาในร้านสะดวกซื้อ ก่อนชักปืนข่มขู่พนักงานหญิงที่ยืนอยู่หลังเคาน์เตอร์ 3 คน โดยนายชานนท์ที่สวมเสื้อสีดำ บังคับให้พนักงานปิดประตูร้านก่อนยืนคุมเชิงไว้ ส่วนนายปรัชญาที่สวมเสื้อสีส้มใช้ปืนขู่บังคับให้พนักงานอีกคนพาเปิดลิ้นชักเก็บเงิน ก่อนกวาดเงินสด 17,675 บาท และบุหรี่ 18 ซอง แล้วหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี กระทั่งตามรวบตัวทั้ง 2 คนเอาไว้ได้ ภายในซอยหทัยราษฎร์ พร้อมมีด เสื้อผ้า และรถจักรยานยนต์ที่ใช้วันก่อเหตุ ส่วนปืนผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นปืนปลอมและโยนทิ้งระหว่างทางหลบหนี ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างกระจายกำลังออกค้นหา

สอบสวนเบื้องต้น นายชานนท์รับสารภาพโดยอ้างว่า ต้องหาเงินไปจ่ายค่าห้องพักที่ติดค้างไว้ จึงชวนนายปรัชญา เพื่อนตั้งแต่สมัยเรียนมาขี่รถจักรยานยนต์พาไปก่อเหตุ

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย