7HDร้อนออนไลน์

สุดสลด ฟ้าผ่าเด็กหญิง 7 ขวบ ดับ

20 เม.ย. 634 เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง พนักงานสอบสวน สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฟ้าผ่าเด็กเสียชีวิต บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนา บ้านดงน้อย หมู่ที่ 2 ต.นิยมชัย อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี หลังจากรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ ราชพฤกษ์สระโบสถ์ ลพบุรี ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ
      
จุดเกิดเหตุเป็นเพิงพักอาศัย บริเวณหน้าที่พักพบสุนัข นอนตายอยู่ 1 ตัว และมีเปลผ้าผูกติดระหว่างต้นสะเดา 2 ต้น เก้าอี่ 1 ตัว พบกิ่งสะเดาหักลงมา 1 กิ่ง ส่วนเร่างของเด็กที่ถูกฟ้าผ่านั้นพลเมืองดีกำลังนำตัวเด็กหญิง วัย 7 ขวบ ออกมาจากที่เกิด ก่อนที่จะมาเปลี่ยนถ่ายกับรถกู้ภัยกลางทาง ซึ่งลูกข่ายได้ประเมินอาการเบื้องต้นเด็กมีอาการหมดสติไม่รู้สึกตัวไม่มีชีพจร จึงได้ทำการปั๊มหัวใจพร้อมประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลสระโบสถ์มารับตัวเด็กส่งโรงพยาบาลสระโบสถ์ จากนั้นทีมแพทย์ได้ปั๊มหัวใจช่วยเหลืออยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง แต่ไม่สามารถช่วยได้ ท
       
จากการสอบถามป้าของเด็กหญิงคนดังกล่าว เล่าว่า เด็กที่เสียชีวิตนั้นเป็นหลานสาวได้เอามาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งตนเองได้พากันมารับจ้างตัดอ้อย โดยปลูกเพิงไม้อยู่ท้ายป่าอ้อย ในขณะที่เกิดนั้นมีเสียงฟ้าคะนองฝนกำลังจะตก ตัวป้าได้นอนเล่นอยู่เปลผ้าที่มัดติดกับต้นไม้ ส่วนตัวเด็กก็นั่งเล่นอยู่กับสุนัขข้างๆ ตน พอสักพักได้ยินเสียงดังโครมเหมือนมีอะไรหล่นใส่หัวป้า หลังสิ้นเสียงเลยลุกจากเปลมาดูหลาน เห็นหลานนอนหงายหน้าอยู่กับพื้น พร้อมกับสุนัข 1 ตัว ที่ตายแล้ว ก็ได้เข้าไปดูพบว่า หลานไม่รู้สึกตัว จึงเรียกชาวบ้านแถวนั้นให้พานำตัวหลานมาส่งโรงพยาบาลหวังว่าจะให้ช่วยชีวิตหลานกับมา แต่สุดท้ายก็เสียชีวิตในที่สุด
      
หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานและบันทึกภาพในจุดเกิดเหตุแล้ว ก็ได้ส่งร่างของผู้เสียชีวิตให้แพทย์ชันสูตรเพิ่มเติมหาสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนมอบศพให้ทางญาตินำกลับบำเพ็ญกุศล แต่เป็นที่น่าเศร้าใจเมื่อป้าบอกว่ากับเจ้าหน้าที่ว่า ไม่มีเงินทำศพหลานเลยแม้แต่บาทเดียว ทางแพทย์เวร เจ้าหน้าที่ พยาบาล และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องร่วมกันบริจาคเงินได้จำนวน 3,750 บาท มอบให้เพื่อเป็นค่าจัดการศพหลานต่อไป