เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งซ่อมแซม ถ.มิตรภาพ หลังยุบเป็นหลุมใหญ่ รถกระบะพุ่งตกลงไป เจ็บ 3 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่เร่งเข้าซ่อมแซมถนนมิตรภาพ จังหวัดนครราชสีมา หลังเกิดยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ มีรถกระบะพุ่งตกลงไปในหลุม บาดเจ็บรวม 3 คน

นี่เป็นสภาพความเสียหายของถนนมิตรภาพเส้นทางคู่ขนาน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา หลังเกิดยุบตัวเป็นหลุมลึก 2 เมตร กว้าง 5 เมตร ช่วงกลางดึกวานนี้ (20 เม.ย.) ขณะเกิดเหตุมีรถกระบะวิ่งผ่านมาพอดี และเบรกไม่ทันตกลงไปในหลุม คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงหัก ส่วนรถกระบะอีกคันเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนน มีผู้บาดเจ็บรวม 3 คน

ชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้ผิวถนนมีน้ำขัง ระบายไม่ทัน สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากการบดอัดพื้นถนนไม่ได้มาตรฐาน และถนนจุดนี้มีปัญหาน้ำท่วมขังมานานกว่า 1 ปีแล้ว เคยแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาแก้ไข แต่ก็ถูกเพิกเฉยมาตลอด กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุในที่สุด

ขณะนี้เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ได้ปิดถนนไม่ให้รถผ่านเส้นทางคู่ขนานทั้งหมด และให้รถวิ่งเพียงเส้นทางหลักเส้นทางเดียว เพราะเกรงจะเกิดอันตราย พร้อมอยู่ระหว่างเร่งซ่อมแซม เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากใต้พื้นถนนมีน้ำไหลซึมกัดเซาะดินจนเกิดโพรง ทำให้ถนนยุบตัว