สนามข่าว 7 สี

แก้มบุ๋ม ฟ้องเรียก 1 ล้าน หมิ่นคาเฟสัตว์เลี้ยง

ดาราสาว แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย ยังเดินหน้าขึ้นศาลคดีที่ฟ้องร้องผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียรายหนึ่ง ที่โพสต์กล่าวหาร้านคาเฟสัตว์เลี้ยงของตน กระทำทารุณกรรมสัตว์ พร้อมกับเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับเกรียนคีย์บอร์ดทั้งหลาย

หลังจากเมื่อกลางปี 2563 มีผู้เข้าไปโพสต์ข้อความถึงร้านคาเฟสัตว์เลี้ยงของดาราสาว แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย กล่าวหาในทำนองว่าสุนัขที่นำไปฝากไว้ที่คาเฟถูกกระทำทารุณ ถูกขังให้อดอาหาร และรอคนไปช่วยเหลือ โดยผู้ที่โพสต์ได้ขอให้ผู้ที่เห็นข้อความดังกล่าว ช่วยแชร์โพสต์ออกไป ซึ่งต่อมา แก้มบุ๋ม ได้เดินหน้าฟ้องร้องชาวเน็ตรายดังกล่าวฐานหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหายจำนวน 1 ล้านบาท

เมื่อวาน แก้มบุ๋ม พร้อมด้วย นายไชยกร สิทธาไชย บิดา ได้เดินทางไปที่ศาลอาญามีนบุรี เพื่อขึ้นศาลไต่สวนกรณีดังกล่าว โดยแก้มบุ๋มเปิดเผยว่าหลังทราบว่าคู่กรณีเป็นใคร ก็เดินหน้าแจ้งความดำเนินคดีตลอดมาโดยเรื่องผ่านมานานกว่า 1 ปี เเม้ว่าคู่กรณีจะยอมรับผิด บอกว่าเข้าใจผิดพร้อมโพสต์ด้วยความไม่รู้ แต่ส่วนความรู้สึกตนนั้น คู่กรณีก็ยังไม่เคยขอโทษหรือแสดงให้รู้สึกว่าสำนึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งสิ่งที่คู่กรณีทำนั้นกระทบทั้งเรื่องจิตใจ และการใช้ชีวิตของตนและครอบครัวมาก ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและถูกสังคมเข้าใจผิด โดยส่วนตัวก็ไม่คิดว่าจะต้องทนให้คนที่ไม่รู้จักมาทำร้ายเช่นนี้

ทั้งนี้ได้มีการเรียกค่าเสียหายไปจำนวน 1 ล้านบาท แต่คู่กรณีกลับต่อรองบอกจะจ่ายเพียง 70,000 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ หากเทียบกับความเสียหายทางธุรกิจเเละสภาพจิตใจ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อเป็นบรรทัดฐานเเละบทเรียนกับคนที่อาจจะก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้ ที่นึกจะโพสต์อะไรก็โพสต์ และหากศาลตัดสินให้ตนชนะคดี จะนำค่าเสียหายที่ได้รับไปบริจาคให้มูลนิธิที่ช่วยเหลือสัตว์จรจัด