เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหนุ่มเมายาบ้าปั่นจักรยานข้ามจังหวัด ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี คุมตัวชายอายุ 28 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเมายาบ้าปั่นจักรยานข้ามจังหวัดไกลกว่า 30 กิโลเมตร ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ อ้างหาเงินซื้อยาเสพ

ตำรวจคุมตัวนายจักรกฤษณ์ ชัยภิบาล อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านสะดวกซื้อ สาขาบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

หลังจากช่วงเช้ามืดของวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ โดยสวมหมวกไอ้โม่งปิดบังหน้าตา ถือปืนเด็กเล่นสีดำ เข้าไปในร้าน แต่พนักงานรีบวิ่งหนีไปหลังร้านได้ก่อน นายจักรกฤษณ์จึงไม่สามารถเปิดลิ้นชักเก็บเงินได้ จึงปีนไปที่หลังเคาน์เตอร์หยิบโทรศัพท์มือถือของร้านราคา 6,000 บาท แล้วกลับไปเอารถจักรยานที่จอดไว้ที่วัดข้างร้าน ปั่นหลบหนีไป สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าไป 4 เม็ด จากนั้นปั่นจักรยานจากบ้านในพื้นที่อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร มาที่ร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุ เป็นระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร ที่ทำไปเพราะต้องการหาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพเพิ่ม ส่วนปืนเด็กเล่นที่ถือมาก่อเหตุ เป็นของหลาน 

ตำรวจตรวจสอบพบว่านายจักรกฤษณ์ เคยเคยถูกจับในข้อหาเสพยาเสพติด เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย