เช้านี้ที่หมอชิต

ตั้ง กก.สืบสวนข้อเท็จจริง พ.ต.ท. พาภรรยาขึ้นเฮลิคอปเตอร์

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี สั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีนายตำรวจยศพันตำรวจโท พาภรรยาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ระบุเป็นภาพเก่าเมื่อเดือนกันยายน 2562 ยอมรับไม่เหมาะสม เตรียมดำเนินการทางวินัย

กรณีมีภาพหญิงสาวคนหนึ่ง ถ่ายรูปกับเฮลิคอปเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่ก่อนขึ้นบินจนถึงขณะบิน พร้อมถ่ายภาพทิวทัศน์จากมุมสูง และติดแฮชแท็ก HAPPYDAY HAPPYLIFE ล่าสุด ทราบว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นภรรยาของนายตำรวจยศพันตำรวจโท

โดยเมื่อวานนี้ (20 เม.ย.) พลตำรวจตรี พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ตรวจสอบพบว่าเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2562 หญิงคนดังกล่าวเป็นภรรยาของนายตำรวจ ยศพันตำรวจโท สังกัดกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี และนำมาลงใน TikTok เมื่อเย็นวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา เมื่อถูกวิพากษ์วิจารณ์ก็ลบคลิปออกไป

หลังเกิดเรื่องได้ออกคำสั่งให้ขาดจากหน้าที่เดิม มาปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี และสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน ถึงแม้จะเป็นภาพเก่า แต่ก็เป็นสิ่งไม่เหมาะสม ซึ่งจะดำเนินการทางวินัยต่อไป

ส่วนประเด็นการขออนุญาตคนนอกขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปด้วย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี บอกว่ากำลังสอบสวน เพราะผู้เกี่ยวข้องน่าจะเป็นอดีตผู้บังคับบัญชาระดับสูง ก็จะส่งทีมไปสืบสวนข้อเท็จจริง และสอบปากคำให้กระจ่าง พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย