ห้องข่าวภาคเที่ยง

อาการคนในวงการบันเทิงติดโควิด-19 อาต้อย-น้าค่อม ยังน่าห่วง

IG ของน้าค่อม ชวนชื่น มีการอัปเดตอาการป่วยโควิด-19 ซึ่งลูกสาวเป็นคนโพสต์ ระบุว่า วันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา น้าค่อมต้องย้ายโรงพยาบาลกะทันหัน เพื่อเข้ารับการรักษาในไอซียู เนื่องจากปอดมีฝ้าหนา พอวันที่ 18 เมษายน ก็มีอาการเหนื่อย แพทย์จึงให้นอนคว่ำหน้า เพื่อให้ออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น ส่วนผลการ X-ray ก็ยังพบการติดเชื้อที่ปอด และน้าค่อม พูดช้าลง น่าจะเกิดจากอาการเหนื่อย ล่าสุด แพทย์แจ้งว่า น้าค่อม ไม่มีไข้ ความดันโลหิตเป็นปกติดี แต่ยังต้องให้ออกซิเจนช่วยหายใจ และปอดยังอักเสบ

ส่วนภรรยาของน้าค่อม ผลตรวจครั้งที่ 2 ออกมาแล้ว ปรากฏว่า พบติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน แต่คนอื่นๆ ในครอบครัว ผลยังเป็นลบ

อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาว “อาต้อย” เศรษฐา ศิระฉายา เปิดเผยอาการป่วยของพ่อ ว่าตอนนี้มีไข้ ไอ ท้องเสีย และ พบว่าเชื้อลงปอดแล้ว ซึ่งแพทย์ได้ใช้ยาต้านไวรัส รักษาอาการตามขั้นตอน ขณะที่ อี๊ฟ สามี และลูก อาการยังปกติดี เชื้อยังไม่ลงไปที่ปอด

อาเปี๊ยก-อรัญญา ภรรยาของอาต้อย ผลตรวจรอบ 2 ไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่จะกักตัวดูอาการจนครบ 14 วัน

ส่วนคนวงการบันเทิง ที่ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วคือ ดีเจเพชรจ้า ที่โพสต์ภาพใส่หน้ากากอนามัยอยู่บนรถ พร้อมข้อความว่าได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ส่วนนิวเคลียร์-หรรษา ภรรยาของดีเจเพชรจ้า หายป่วยแล้ว ตรวจไม่พบเชื้อ แต่ยังไม่ออกจากโรงพยาบาล เพราะอยู่ดูแลน้องไทก้า ลูกชาย ที่ยังรักษาอาการป่วยไม่ครบตามระยะเวลา แต่ตอนนี้น้องไทก้า ไม่มีอาการอะไรผิดปกติ

เช่นเดียวกับ แสตมป์-อภิวัช ที่แพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล กลับบ้านได้ในวันนี้ แต่ก็ต้องกักตัว เฝ้าสังเกตอาการต่อไปอีก 14 วัน และเมื่อครบกำหนดต้องไปตรวจซ้ำ

ด้าน นานา ไรบีนา ภรรยาของ เวย์ ไทเทเนียม ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว แจ้งข่าวว่า เวย์ จะได้กลับบ้านวันนี้ แต่เมื่อกลับถึงบ้านแล้ว ยังต้องกักตัวต่อไปอีก 14 วัน และเมื่อครบ 14 วันแล้ว จะต้องไปตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้งหนึ่งเช่นกัน