เกาะกระแสออนไลน์

ประกันสังคม เปิดสายด่วน 1506 กด 6 เพิ่มช่องทางช่วยผู้ประกันตนตรวจ-รักษาโควิดฟรี

ก.แรงงาน เปิดสายด่วน 1506 กด 6 เพิ่มช่องทางติดต่อ ให้คำปรึกษา ช่วยเหลือผู้ประกันตนตรวจ-รักษาโควิด-19 ภายใต้โครงการ "แรงงานเราสู้ด้วยกัน"

เพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า  รายงานว่า สำนักงานประกันสังคมได้เปิดศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และ สายด่วน 1506 กด 6 ภายใต้โครงการ “แรงงานเราสู้ด้วยกัน” ให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่ เวลา 08.00 – 17.00 น. จำนวน 10 คู่สาย เพื่อเป็นช่องทางการติดต่อให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 39 และ 40 ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้รับคำแนะนำหลักเกณฑ์การตรวจหาเชื้อ หากตรวจพบเชื้อโควิด-19 จะประสานหาสถานพยาบาลในเครือประกันสังคม และส่งตัวผู้ประกันตนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลต่อไป

ขณะเดียวกัน ผู้ประกันตนที่มีความเสี่ยงหรือผู้สัมผัสเชื้อ สามารถลงทะเบียนออนไลน์เพื่อจองคิวตรวจหาเชื้อฟรีได้ที่เว็บไซต์  https://sso.icntracking.com/icntracking/self_register.php และรับการตรวจที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย – ญี่ปุ่น) เขตดินแดง

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า “แรงงานเราสู้ด้วยกัน” ได้เปิดให้ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงลงทะเบียนจองคิวตรวจผ่านระบบออนไลน์มาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา และเริ่มตรวจเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา โดยแต่ละวันจะตรวจได้วันละ 3,000 คน แบ่งเป็นช่วงเช้า 1,500 คน ช่วงบ่าย 1,500 คน หากผู้ประกันตนรายใดที่ตรวจพบเชื้อจะถูกส่งเข้ารับการรักษาที่โรงแรมที่เป็น Hospitel ซึ่งมีทีมแพทย์ดูแลตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ กระทรวงแรงงานยังมีแผนจะขยายจุดตรวจไปยังพื้นที่สีแดงอื่น ๆ ที่มีผู้ประกันตนในเขตนิคมอุตสาหกรรมจำนวนมาก เช่น ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ ชลบุรี เชียงใหม่ เป็นต้น

ทั้งนี้ ขอให้ผู้ประกันตนมั่นใจได้ว่าจากการดำเนินการดังกล่าว รัฐบาลและกระทรวงแรงงานได้บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสามารถช่วยเหลือและบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้สถานการณ์คลี่คลายลงโดยเร็ววันและให้ผู้ประกันตนได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดอีกทางหนึ่งด้วย 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลจาก เพจไทยคู่ฟ้า และ กระทรวงแรงงาน