เกาะกระแสออนไลน์

ปัญหาที่แก้ไม่หาย? ผู้โดยสารสุดทน แท็กซี่จอดแช่ป้ายรถเมล์ ต้องลงกลางถนน

ปัญหาเดิมๆ! แท็กซี่จอดแช่ป้ายรถเมล์ ผู้โดยสารต้องลงกลางถนน หวิดโดนรถเฉี่ยว ฝากวอนถึงหน่วยงานช่วยกวดขันดูแลอย่างจริงจังเสียที

โดยเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แชร์ภาพ รถแท็กซี่จอดแช่บริเวณป้ายรถเมล์ ย่านบางแค ที่มีหญิงสาวรายหนึ่งร้องเรียนเข้ามา พร้อมเล่าว่า บ่อยครั้งเธอต้องลงรถเมล์กลางถนน เนื่องจากรถเมล์ไม่สามารถเข้าป้ายได้ เพราะแท็กซี่จอดแช่ขวางทาง ซึ่งเป็นปัญหาเดิมๆที่เกิดขึ้นมานานแล้ว บางครั้งมีตำรวจเข้าไปเตือน คนขับแท็กซี่ก็ไม่พอใจพาลมีเรื่องกับเจ้าหน้าที่อีก จึงอยากจะวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแลอย่างจริงๆจังๆเสียที โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

"สวัสดีค่ะจ่า มีเรื่องอยากฝากจ่าเป็นกระบอกเสียงค่ะ คือมันก็เป็นปัญหามานานแล้วค่ะ แต่หนูคิดว่าหนูต้องออกมาพูดบ้าง เรื่อง แท็กซี่ชอบมาจอดแช่ที่ป้ายรถเมล์ ทำให้รถเมล์ไม่สามารถเข้ามาจอดที่ป้ายรถเมล์ได้ ซึ่งรถเมล์​ก็ต้องจอดกลางถนนให้ผู้โดยสารลงตรงนั้นเลย อันตรายมากๆ หลายครั้งที่มีคนเกือบโดนรถเฉี่ยวชน หนูเองก็เกือบจะโดน

ส่วนตัวหนูไม่ได้แอนตี้แท็กซี่นะคะ แค่หนูไม่โอเคกับการที่รถแท็กซี่​ชอบมาจอดแช่ที่ป้าย บางครั้งมีตำรวจมาบอกให้ขยับรถ ดันไปมีเรื่องกับตำรวจอีกค่ะ แล้วไม่ได้เจอเหตุการณ์​นี้แค่ครั้งเดียวนะคะ เจอตลอดเลยค่ะ มันดูไม่ดีเลยนะคะการที่มาจอดที่ป้ายรถเมล์​ มันไม่ใช่ที่ของรถแท็กซี่​อ่ะค่ะ พอมีปัญหาก็บอกว่าแล้วจะให้รถแท็กซี่​ไปจอดที่ไหน หนูอยากให้มีหน่วยงานมาดูแลเรื่องนี้แบบจริงๆ จังๆ สักทีค่ะ

หนูมีรูปกับคลิปแนบมาค่ะ ตรงนี้เป็นป้ายรถเมล์​ตรงข้ามเดอะมอล​บางแคค่ะ"


ทั้งนี้ หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยมีบางคนบอกว่า ไม่เพียงแต่เฉพาะจุดดังกล่าว แต่หลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานครก็เห็นแท็กซี่จอดแช่ป้ายรถเมล์กันจนเป็นภาพชินตา ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ได้หรือไม่


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict