เคลียร์ข่าวชัด 7HD

ทัวร์ถล่มยับ! เปิดใจ หนุ่มคอมเมนต์แซวเพื่อนภาพถือถุงยาง ขอโทษรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - เรื่องต่อไปนี้ต้องบอกว่าคอมเมนต์แบบไหนที่ชวนให้ทัวร์ลง มีผู้ป่วยโควิด-19 คนหนึ่งโพสต์ภาพข้าวของ ขนม นมเนยต่าง ๆ รวมถึงมีถุงยางอนามัย ก็ไม่รู้ว่าจะแกล้งหยอกเพื่อนหรือเปล่า ทีนี้ก็มีเพื่อนเข้าไปคอมเมนต์ โดยใช้คำที่สื่อไปในทางคุกคามทางเพศจนกลายเป็นกระแสโจมตีอย่างหนัก เป็นอย่างไร เรื่องอะไร เจ้าตัวได้เปิดใจกับทีมข่าว 7HD แล้ว

เพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "พยาบาล" ได้แชร์ภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โพสต์รูปของเยี่ยม ซึ่งมีทั้งขนม นมเนย ยาต่าง ๆ และเหมือนกับให้ทุกคนโฟกัสที่เขาถือในมือ ก็คือ ถุงยางอนามัย โดยระบุข้อความออกแนวขำ ๆ ว่า "ซื้อถุงยางมาให้ทำไม จะให้ใช้กับใคร ไอ้เพื่อน... 555" จริง ๆ โพสต์นี้ก็เหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันดันมีต่อนี่สิ เมื่อเพื่อนคนหนึ่งของคนโพสต์เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า "ไว้แก้ขัดกับนางบาล" คราวนี้เป็นกระแสขึ้นมา มีคนนำทั้งโพสต์และคอมเมนต์นี้ไปแชร์ต่อ ๆ กัน จั่วหัวกันถล่มผู้ใช้เฟซบุ๊กกันยับ รวมถึงคอมเมนต์แรง ๆ ทัวร์ลงรัว ๆ "โตขนาดนี้แล้ว สมองยังคิดไม่ได้" "อยากให้ติดโควิด แล้วหมอ พยาบาลไม่ต้องรักษา ปล่อยให้ตายไปเลย" "บางทีการศึกษาไม่ได้ช่วยอะไร จิตใจต่ำกว่า ยิ่งกว่าน้ำบาดาล" "ไม่ให้เกียรติคนอื่น คึกคะนองจนเกิดเรื่อง" บางคนก็บอกจะเข้าไปส่องในเฟซบุ๊กซะหน่อย นำรถทัวร์ไปลงซักหน่อย แต่ปิดหนีไปซะละ

ทีมข่าวของเราติดต่อไปยังผู้ที่คอมเมนต์ต้นเรื่องกระแสดรามา ได้ยอมเปิดใจกับเราว่า "รุ่นน้องของตนเองอยู่จังหวัดจันทบุรีได้ติดเชื้อโควิด-19 ก็รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ตนอยู่จังหวัดสมุทรสาคร พอเห็นรุ่นน้องโพสต์รูปว่ามีเพื่อนซื้อถุงยางอนามัยมาให้ด้วย ตนก็ไม่ได้คิดอะไรและหวังคอมเมนต์แซวหยอก ๆ ไม่อยากให้รุ่นน้องเครียดจากการรักษาตัว ก็เลยคอมเมนต์แบบนั้นไป ไม่นานก็เจอกระแสโซเชียลโจมตีอย่างหนัก ยอมรับตกใจและรู้สึกผิดมาก เพราะไม่ได้คิดอกุศลหรือจะคุกคามทางเพศใด ๆ ทั้งสิ้น อยากให้สังคมเข้าใจและให้อภัยด้วยกับความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่จะจำไว้เวลาจะแสดงความคิดเห็นอะไรควรไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน อย่ามัวแต่คึกคะนอง ทั้งนี้ อยากจะขอโทษทุกคนและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุก ๆ คนด้วย