ข่าวภาคค่ำ

อุทยานฯ ตรวจสอบใส่เสื้อเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าขึ้น ฮ.

โซเชียลแฉภาพเจ้าหน้าที่หน่วยบินพิทักษ์ป่า พาภรรยาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของราชการ และยังสวมเครื่องแบบของเจ้าตัวอีกด้วย ด้านหัวหน้าสำนักงานต้นสังกัด ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้แล้วเสร็จใน 7 วัน

เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน โพสต์ข้อความและภาพ ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่หน่วยบินพิทักษ์ป่าบ้านโป่ง พาภรรยาที่เป็น ผอ.โรงเรียนสังกัด สพป.นครศรีธรรมราช เขต 1 ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของราชการ ประจำหน่วย SKY RANGER ทรัพยากร รุ่น MNRE-2215 และยังให้ภรรยาสวมเครื่องแบบของตัวเองด้วย

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบไปยัง นายชาติชาย ศรีแผ้ว หัวหน้าสำนักสนับสนุนป้องกันและปราบปราม ที่ 1 ภาคกลาง อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี ให้ข้อมูลว่า ผู้ที่ปรากฎในภาพคือนายพัฒนยุทธ เพ็ชรมณี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าระดับ ส.3 ตอนนี้ อยู่ในระหว่างลากลับไปเยี่ยมแม่ป่วย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่ง นายพัฒนยุทธ ชี้แจงว่าภาพนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา วันดังกล่าวมีแผนบินตรวจสภาพป่าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ได้พาแฟนสาวแต่งเครื่องแบบ และขึ้นไปถ่ายภาพบนเฮลิคอปเตอร์จริง แต่ในขณะที่ถ่ายรูปนั้น เฮลิคอปเตอร์ไม่ได้ยกตัวขึ้นบิน แต่จอดพักอยู่ที่ลานจอดของเขื่อนวชิราลงกรณ อำเภอทองผาภูมิ ซึ่งทางสำนักงาน ได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อย่างละเอียด ซึ่งจะมีความผิดหรือไม่นั้น ต้องรอผลการตรวจสอบภายใน 7 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง