เจาะประเด็นข่าว 7HD

เร่งล่า รปภ. ตีเนียนเป็นพลเมืองดี ลวงสาว 16 ปี ไปห้องพัก หวังข่มขืน

ช่วง 04.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุจากเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ว่าถูก รปภ.คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ลวงไปที่ห้องพักหวังข่มขืน เมื่อตำรวจไปถึงพบหญิงสาวยืนอยู่กับแฟนหนุ่ม บริเวณหน้าโรงงานแปรรูปไม้แห่งหนึ่ง ภายในซอยรุ่งเรือง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยหญิงสาวอยู่ในอาการตกใจ และร้องไห้ตลอดเวลา

แฟนหนุ่มของผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเขาและแฟนสาวได้นั่งรถโดยสารมาจากจังหวัดขอนแก่น เพื่อมาเที่ยวทะเลระยอง แต่ขณะเดินทางมาสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง แห่งที่ 2 เพื่อกลับบ้านที่ขอนแก่น ได้ทำกระเป๋าเงินหล่นหาย

ระหว่างนั้นมี รปภ.คนหนึ่ง อายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาทำทีสอบถาม ก่อนออกอุบายว่าจะช่วยเหลือ โดยให้แฟนสาวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ กลับไปเอาเงินที่ห้องพักของญาติ ตอนนั้นเขายอมรับ คิดไม่ถึงว่าจะถูกหลอก เพราะคนร้ายพูดจาดีและดูเป็นคนมีน้ำใจ สุดท้ายก็ก่อเหตุขึ้น เคราะห์ดีที่แฟนสาวหนีออกมาขอความช่วยเหลือ จาก รปภ.โรงงานแปรรูปไม้ใกล้จุดเกิดเหตุ จึงรอดมาได้หวุดหวิด

รปภ.โรงงานแปรรูปไม้ ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือหญิงสาว เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังเดินตรวจความเรียบร้อย จู่ๆ หญิงผู้เสียหายวิ่งร้องไห้ตัวสั่น โดยมีคนร้ายพยายามขี่รถไล่ติดตาม แต่พอเห็นว่าเขายืนอยู่ ก็รีบขี่รถหนี คนร้ายชื่อเล่นว่านายหมี ทำงานอยู่ที่คอนโดมิเนียมภายในซอยเกิดเหตุ

ขณะนี้ตำรวจพอจะรู้ตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างกระจายกำลังลงพื้นที่ติดตามตัว