ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : จอดรถขวางหน้าบ้าน สว่านเจาะยางพรุน

ในคลิปเราจะเห็นว่าผู้ชายคนนี้ คาดว่าน่าจะลงมาจากรถตู้ เอาสว่านมาเจาะยางล้อรถเก๋งของผู้เสียหายไป 2 ล้อด้วยกัน ทั้งล้อหน้ากับล้อหลัง เจ้าตัวถึงกับเครียดว่าต้องทำกันขนาดนี้เลยหรือ

เพจดังเอาคลิปนี้มาแชร์พร้อมบอกว่า "มีเหตุผลอะไรใช้สว่านเจาะยางรถคนอื่น แนะนำคุยด้วยเหตุผลดีกว่า ถ้าจอดรถไม่เป็นที่หรือขวางทางเข้าก็แจ้งหน่วยงาน ไม่ควรทำอย่างนี้ ตลาดคลอง 4 เรื่องของเรื่องคือ เจ้าของรถไปตลาดปกติ เพราะขายของที่ตลาด แต่วันนั้นที่ตลาดมีงานรถจึงเยอะ ก็เลยไปจอดที่ช่องนั้นมันว่างพอดี โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นหน้าบ้านใคร เพราะว่าปิดไว้เฉยๆ พอประมาณ 19.00 น. กลับมาที่รถแล้วขับออกมา เจ้าของรถเขาก็รู้สึกว่ายางรั่วแน่ๆ เลยจอดดูปรากฏว่ารั่ว ทั้งด้านหน้าซ้ายกับหลังขวา รู้สึกผิดปกติเลยไปขอดูกล้องของตลาดก็เจอมือมืดใช้สว่านเจาะตามคลิปเลย ซึ่งไม่ใช่เคสแรก เคยมีคนที่ตลาดโดนมาแล้ว แจ้งความแล้วก็เงียบเหมือนกัน ซึ่งคนร้ายผู้คนแถวนั้นรู้หมดว่าเป็นใคร แต่ตำรวจบอกว่าต้องเป็นตามขั้นตอน ซึ่งนานเกือบจะ 2 เดือนแล้ว จนเกือบลืมแล้วว่าเรื่องได้เกิดขึ้น"

ชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็น บอกว่าทำแบบนี้เกินไปหรือเปล่า ถ้าเขาไปจอดรถขวางจริงๆก็ควรจะประกาศตามหาเจ้าของรถเพื่อบอกให้ขยับรถกันดีๆ ก็ได้ เจาะยางแบบนี้อันตรายต่อคนขับมากๆ

ทีมข่าว 7HD ติดต่อไปยังผู้เสียหายก็เล่าเพิ่มเติมว่า ปกติตนขายลอตเตอรี่อยู่ที่ตลาดคลอง4 ช่วงนั้นรถเยอะจริงๆ ก็เลยต้องไปจอดตรงนั้น ซึ่งไม่มีป้ายติดห้ามจอดแต่อย่างใด พอรู้ว่าตัวเองโดนสว่านเจาะยางรถก็รีบไปเปลี่ยนยางทันที เสียเงินไปกว่า 10,000 บาท จากนั้นก็ไปแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าต้องตรวจสอบว่าชายในคลิปใช่คนที่ลงมาจากรถตู้คันสีขาวหรือไม่ ถ้าใช่ก็จะเรียกเจ้าของรถตู้มาคุย แต่ตำรวจก็ยังไม่ได้เรียกตัวมาสอบปากคำสักที ทั้งที่คนในตลาดก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคนทำเป็นเจ้าของตึกพาณิชย์ห้องที่ตนไปจอดนั่นแหละ เพราะทำแบบนี้แล้วหลายครั้ง อย่างล่าสุดลูกค้าก็โดนกรีดรถ ที่ออกมาร้องเรียนเพราะอยากเตือนภัยผู้คนแถวนี้ และลูกค้าที่มาตลาดให้ระวัง และอยากให้เจ้าตัวรู้ว่าไม่ควรทำแบบนี้ควรจะพูดคุยกันดีๆ มากกว่า

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ชี้แจงว่า หลังรับแจ้งความก็ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปจุดเกิดเหตุและดูหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเรียบร้อยแล้ว และจะเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำอีกรอบเพื่อยืนยันตัวคนก่อเหตุ ทางตำรวจเองก็พอจะทราบเบาะแสของผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะรีบออกหมายเรียกผู้กระทำผิดมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย


ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อยv plus