เจาะประเด็นข่าว 7HD

ผู้ต้องหาเผยคิดถึงบ้านเลยกระโดดรถหนี ผู้การฯ สั่งติดลูกกรงรถควบคุมทุกคัน

ความคืบหน้ากรณี นายเสกสรร แดงแปง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ สะเดาะกุญแจมือแล้วกระโดดออกมาทางหน้าต่างรถควบคุมผู้ต้องหา ขณะถูกคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเลย เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (21 เม.ย.) บริเวณสามแยกปากภู ถนนเลย – เชียงคาน อำเภอเมือง จังหวัดเลย หลังระดมกำลังติดตามไล่ล่าตัว ในที่สุดตำรวจก็สามารถจับนายเสกสรรกลับมาได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. ตำรวจ สภ.เมืองเลย คุมตัวนายเสกสรรออกมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยเขาสารภาพว่าสาเหตุที่ทำไปเพราะคิดถึงบ้าน ไม่ได้วางแผนมาก่อน โดยใช้มือรูดกุญแจมือออก แล้วกระทืบกระจกบานเลื่อนให้เปิด แล้วกระโดดออกทางหน้าต่าง

จากนั้นวิ่งไปซ่อนในป่าข้างวัดจนค่ำ แล้วย่องเข้าไปในบ้านของหญิงชราคนหนึ่ง ซ่อนอยู่ใต้เตียงนานกว่า 3 ชั่วโมง จนเจ้าของบ้านมาพบ เลยหนีไปซ่อนตัวที่หลังร้านอาหารแห่งหนึ่ง กระทั่งมาถูกจับ

ด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลยได้ตรวจสอบรถควบคุมผู้ต้องหาของทุกโรงพัก เพื่อดูความมั่นคงแน่นหนา ก่อนจะนำรถไปติดตั้งลูกกรงสเตนเลสเพิ่มความมั่นคงแข็งแรง ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ยังมอบประกาศเกียรติคุณแก่เจ้าของบ้านและเจ้าของร้านอาหาร ที่แจ้งเบาะแสคนร้าย จนนำมาสู่การจับกุมในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง