7HDร้อนออนไลน์

น้องอ้วนหนัก 200 กก. ได้รับการช่วยเหลือแล้ว ธารน้ำใจหลั่งไหลบริจาคทะลุ 1 ล้านบาท

วันนี้ (22 เม.ย. 64) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ญาติ ด.ช.อ้วน อายุ 13 ปี ที่ป่วยเป็นโรคอ้วนมีน้ำหนักตัวกว่า 200 กิโลกรัม และมีอาการทางจิตเวช ครอบครัวยากจน ร้องขอความช่วยเหลือ โดยนางปวีณา ประสานความช่วยเหลือภาครัฐ

กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้มอบหมายให้ นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าฯ จ.นครสวรรค์ เข้าเยี่ยม ด.ช.อ้วน พร้อมทั้งมีเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ สาธารณสุขอำเภอ นายอำเภอบรรพตพิสัย แม่บ้านมหาดไทย จ.นครสวรรค์ กอ.รมน. จ.นครสวรรค์ พัฒนาสังคมจังหวัด และบ้านพักเด็กฯ นครสวรรค์ รอง ผอ.รพ. บรรพตพิสัย นายกเทศมนตรี ศูนย์การศึกษาพิเศษ และผู้นำชุมชนลงพื้นที่เยี่ยมด.ช.อ้วน และครอบครัวที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 7 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เพื่อบูรณาการให้การช่วยเหลือ

ต่อมาเวลา 12.00 น. หลังหน่วยงานภาครัฐลงพื้นที่บ้านด.ช.อ้วน แล้ว นางปวีณา ได้โทรศัพท์คุยกับ นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าฯ จ.นครสวรรค์ ได้รับการสรุปผลการช่วยเหลือดังนี้ คือ ด.ช.อ้วน จะอยู่ในความดูแลของแพทย์ โดยในช่วงบ่ายวันนี้ทางโรงพยาบาลพา ด.ช.อ้วน เข้ารับการรักษาที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ ดังนี้

1.โดยขั้นตอนแรกเด็กจะได้รับการดูแลเรื่องสุขภาพ ควบคุมการรับประทานอาหารเพื่อให้น้ำหนักลดลง

2.ขั้นตอนที่ 2 ดูด้านจิตเวช คือ ควบคุมเด็กไม่ให้มีอารมณ์เวลาหิวอาหาร หลังจากได้ลดน้ำหนัก

3.เมื่อควบคุมอารมณ์ได้แล้ว จึงจะให้ด.ช.อ้วน เข้ารับการดูแลจากศูนย์ดูแลออทิสติกของ จ.นครสวรรค์ ส่งนักกายภาพ นักกิจกรรม ช่วยเหลือด้านการกระตุ้นและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน

สำหรับเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคกว่า 1 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือด.ช.อ้วน นั้น นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าฯ จ.นครสวรรค์ ได้มอบหมายให้ทางอำเภอและทางเทศบาล เข้าไปดูแลในเรื่องการเบิกจ่าย เพื่อให้ใช้ประโยชน์ต่อด.ช.อ้วนสูงสุด

นางปวีณา กล่าวว่า ขอบคุณ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าฯ จ.นครสวรรค์ และหน่วยงานราชการทุกท่านที่เข้าร่วมบูรณาการช่วยเหลือด.ช.อ้วน ขอขอบคุณประชาชนทุกท่านที่บริจาคเงินช่วยเหลือให้กับด.ช.อ้วน โดยโอนเข้าบัญชี นายสำเริง แจ่มประแดง ซึ่งเป็นลุงแท้ๆ ของ ด.ช.อ้วน และเป็นพี่ของแม่ด.ช.อ้วน ที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งล่าสุดบ่ายวันนี้ มียอดบริจาค 1,030,791 บาท และขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้เป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมช่วยเหลือด.ช.อ้วน และช่วยเหลือสังคม

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 081-8140244 ,081-8901355 ,098-4788991, 062-5601636 และสายด่วน 1134 หรือเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง