สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจยังไม่ออกหมายเรียกเรือตรีแอบถ่ายนักกีฬา

จากกรณีที่ นางกุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้ปกครองของนักกีฬายิมนาสติกเยาวชนหญิงอีกกว่า 10 คน เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อดำเนินคดีกับ เรือตรีอชิตะ เทพเสนา นายทหารพระธรรมนูญ สังกัดโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ที่ไปแอบถ่ายภาพนักกีฬาเยาวชนหญิง ที่เข้าแข่งขันยิมนาสติกลีลา ภายในอาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2563 และถูกจับตัวได้ขณะกำลังถ่ายภาพนักกีฬาที่เข้าแข่งขัน โดยพบว่าภาพที่แอบถ่ายไปนั้น เป็นภาพที่เน้นไปที่สรีระของนักกีฬาเชิงเป็นภาพอนาจาร

ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้ที่ถูกกล่าวหา พันตำรวจเอกพันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ปกครองบางส่วนไว้แล้ว และอยู่ระหว่างรวบรวมจำนวนผู้เสียหายที่ประสงค์จะดำเนินคดี เพื่อนัดหมายมาสอบปากคำ ซึ่งคาดว่าทั้งผู้ปกครองและตัวเด็กผู้เสียหายจะมีจำนวนมาก อีกทั้งตัวผู้เสียหายเป็นเยาวชน ก็ต้องทำการสอบสวนในรูปแบบสหวิชาชีพ ซึ่งในขั้นตอนดังกล่าวค่อนข้างจะใช้เวลาพอสมควร และต้องมีการสอบปากคำให้ได้ข้อเท็จจริงเพียงพอที่จะแจ้งข้อกล่าวหาได้   จึงจะมีการออกหมายเรียกตัวนายทหารคนดังกล่าว มาให้การ และแจ้งข้อกล่าวหา 

ส่วนเรื่องที่นายทหารคนดังกล่าว แจ้งความกลับขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ปกครอง ที่เข้ารุมล้อมจับกุมตนเองในวันเกิดเหตุ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย, ทำให้เสียทรัพย์ และข่มขืนใจ ขณะนี้ พนักงานสอบสวนก็อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง ว่ากลุ่มผู้ปกครองได้กระทำในลักษณะที่นายทหารคนดังกล่าว กล่าวหาจริงหรือไม่