เช้านี้ที่หมอชิต

เพื่อนบ้านผวา ชายเมาอาละวาดขว้างไม้ใส่บ้าน จ.ร้อยเอ็ด

เช้านี้ที่หมอชิต - เพื่อนบ้านเมาอาละวาด ขว้างไม้-ท่อนเหล็ก ใส่บ้านชาวบ้านนานนับปี ขณะที่แจ้งตำรวจแล้วไกล่เกลี่ย บอกเพียงว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา

กล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลเมืองทอง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด บันทึกภาพชายคนหนึ่งใส่กางเกงยีนส์ ไม่สวมเสื้อ เดินมาที่หน้าบ้าน ขณะที่ในบ้านมีเจ้าของบ้านนั่งเฝ้าลูกอยู่ เมื่อหันไปเห็นชายคนดังกล่าว เจ้าของบ้านรีบอุ้มลูกหนีเข้าไปในบ้านทันที

จากนั้นชายคนนี้ก็ยืนถือวัตถุบางอย่างอยู่หน้าบ้าน แล้วชี้หน้าสุนัขที่เห่าเสียงดัง ก่อนเดินกลับไปบ้านตัวเองที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ไม่นานชายคนนี้ก็เดินออกมา แล้วขว้างไม้ท่อนหนึ่งใส่บ้านหลังนี้ และยังเข้าไปเอาก้อนหินออกมาขว้างใส่บ้านเพื่อนบ้านด้วย เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าวานนี้ (27 เม.ย.)

ซึ่งเจ้าของบ้านผู้เสียหาย เผยว่า ตนอาศัยอยู่ในบ้านกับแม่ ภรรยา และลูกอายุ 3 ขวบ โดยชายที่ก่อเหตุก็เป็นเพื่อนบ้าน มีอาการคล้ายกับคนเมา ได้เดินตรงเข้ามาที่หน้าบ้าน ก่อนขว้างท่อนเหล็กใส่หลังคาบ้าน จากนั้นเดินกลับเข้าไปในบ้าน แล้วเดินมาขว้างไม้ใส่หลังคาบ้านอีกครั้ง ทำให้ภรรยาของตนตกใจ และวิ่งเข้ามาหลบในตัวบ้านทันที

โดยชายคนดังกล่าวจะมีลักษณะเหมือนคนเมา และหลังเสพยาบ้าก็ชอบอาละวาด ขว้างปาสิ่งของใส่บ้านเพื่อนบ้านมานานกว่า 1 ปี ที่ผ่านมาเคยข่มขู่จะทำร้ายแม่ของตน ซึ่งมีการแจ้งความที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ตำรวจก็มาเจรจาไกล่เกลี่ยบอกเพียงว่าเป็นเพื่อนบ้านกัน และไม่มีผู้ได้บาดเจ็บ จึงไม่ดำเนินการกับผู้ก่อเหตุ แต่ทำให้ครอบครัวของตนต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านอย่างหวาดผวา จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวชายคนดังกล่าวไปตรวจหาสารเสพติด หรือบำบัดยาเสพติด เพื่อไม่ให้ก่อเหตุในลักษณะนี้อีก