สนามข่าว 7 สี

ตั้งชุดล่าตัว แท็กซี่ยิงก้อนหินใส่รถ-ร้านค้า ตระเวนก่อเหตุหลายพื้นที่

ตำรวจได้เบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุยิงก้อนหินใส่รถ และร้านค้า ริมถนนย่านสุทธิสาร และลาดพร้าว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ตัวของคนร้ายให้ชัดเจน

จากกรณีที่มีคนร้ายใช้ก้อนหินยิง หรือปาใส่รถและบ้านเรือนร้านค้าริมถนน บริเวณถนนรัชดาภิเษกช่วงห้าแยกลาดพร้าว, แยกรัชดา-ลาดพร้าว, อุโมงค์สุทธิสาร และอุโมงค์ห้วยขวาง และยังพบการก่อเหตุในลักษณะที่คล้ายกันในอีกหลายพื้นที่ที่อยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหายหลายราย

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังพบว่ามีการก่อเหตุในหลายพื้นที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มอบหมายให้ พลตำรวจตรี สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนหาตัวผู้ที่ก่อเหตุ โดยมีตำรวจฝ่ายสืบสวน 4 สน. คือ สน.สุทธิสาร, สน.ดินแดง, สน.พหลโยธิน และ สน.พญาไท เป็นทีมงานติดตามหาเบาะแสเพื่อตามจับกุมตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ซึ่งจากการสืบสวนล่าสุด พบตัวผู้ต้องสงสัยเป็นคนขับรถแท็กซี่ เนื่องจากมีพยานบุคคลและหลักฐานที่ชี้ยืนยันได้ว่า มีการขับรถแท็กซี่ตระเวนก่อเหตุในหลายพื้นที่ และผู้ที่ก่อเหตุอาจเป็นบุคคลคนเดียวกัน

ทั้งนี้ จากการรวบรวมหลักฐานจนถึงขณะนี้ ชุดสืบสวนก็ทราบเบาะแสแล้วว่าผู้ที่ก่อเหตุเป็นใคร อยู่ระหว่างการสอบปากคำพยาน และรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้าย หรือรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุไว้ได้ เพื่อยืนยันตัวผู้ที่ก่อเหตุให้แน่ชัด ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป