เช้านี้ที่หมอชิต

แก๊งยาเสพติดพาพวกปล้นควายของกลาง 10 ตัว จ.สระแก้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจ สภ.เขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว เตรียมออกหมายจับแก๊งค้ายาเสพติด พาพวกปล้นขโมยควายของกลาง 10 ตัว ขึ้นรถไปขายที่จังหวัดตาก

นายสุชาติ ศรีเทพ กำนันตำบลพระเพลิง อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว นำ นายวิชัย โตชมภู และ นางสาว ศศิวิมล สีแสง สามีภรรยาที่รับจ้างดูแลควาย เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.เขาฉกรรจ์ หลังควายของกลางกว่า 10 ตัว ที่รับไว้ดูแลจากรักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว ที่ยึดมาจาก นายไพโรจน์ พรมมา ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้ถูกแก๊งของนายไพโรจน์บุกเข้าไปปล้นช่วงค่ำวันที่ 27 เมษายน

โดย กำนันตำบลพระเพลิง เผยว่า หลังได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลควายของกลาง 10 ตัว ตนก็มอบหมายให้ นายเดชา เสนาศูนย์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 เข้าไปดูแลแทนทุกวัน และจ้างนายวิชัยกับนางสาวศศิวิมลมาดูแลอีกทอดหนึ่ง ก่อนที่ภรรยาผู้ต้องหาคดียาเสพติดจะพาพวกเข้าไปปล้นควายของกลางไปขาย ซึ่งขณะนี้ได้ข่าวว่า ควายทั้ง 10 ตัวถูกนำไปขายที่จังหวัดตาก และตำรวจกำลังเร่งสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ก่อนขอศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับผู้ก่อเหตุต่อไป

สำหรับคดีดังกล่าว เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบฟาร์มควายสวยงามของ นายธนยศ ศรีราชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ตำบลพระเพลิง อำเภอเขาฉกรรจ์ ซึ่ง นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว แถลงข่าวจับกุมปราบปรามผู้ค้าและผู้เสพติดรายใหญ่ พร้อมอาวุธปืน โดยยึดรถยนต์ 1 คัน ควาย 10 ตัว และจับกุม นายไพโรจน์ พรมมา ชาวบ้านตำบลพระเพลิง อำเภอเขาฉกรรจ์ ในข้อหาเป็นผู้ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้ากว่า 2,800 เม็ด ไอซ์ 97 กรัม และอายัดทรัพย์ควาย 10 ตัว รถกระบะ 1 คัน อาวุธปืน 12 กระบอก