เจาะประเด็นข่าว 7HD

รวบแล้วอดีตลูกเขยโหด แค้นแม่ยายไม่ให้สิทธิ์เลี้ยงลูก บุกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

จากเหตุการณ์ที่หญิงอายุ 55 ปี ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ในตำบลปากน้ำประแสร์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้

โดยลูกชายของผู้เสียชีวิตระบุว่า มือยิงคือชายอายุ 42 ปี เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และเป็นอดีตสามีของน้องสาว เลิกรากันไปนาน 3 ปีแล้ว และมีลูกด้วยกัน 1 คน ซึ่งที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุมักจะเข้ามาไกล่เกลี่ยจะเอาลูกไปเลี้ยง แต่แม่และน้องสาวไม่ยอม จึงทะเลาะกันอย่างรุนแรง และมีการขู่อาฆาตกันมาตลอด

กระทั่งวันเกิดเหตุ ชายอายุ 42 ปี ซึ่งเป็นอดีตลูกเขย ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน แล้วถือปืนลูกซองยาวเดินเข้าตรงเข้ามาหาแม่ยายที่กำลังจะวิ่งหนีไปหลังบ้าน แต่แม่ยายหนีไม่ทัน ถูกคนร้ายเดินตามมาจ่อยิงอย่างเลือดเย็นก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจออกไล่ล่าตัวอดีตลูกเขยโหดรายนี้อย่างกระชั้นชิด กระทั่งสามารถตามไปรวบตัวเขาเอาไว้ได้ที่สวนผลไม้แห่งหนึ่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร โดยผู้ต้องหายอมให้จับกุมแต่โดยดี ตำรวจจึงควบคุมตัวเขาพร้อมปืนลูกซองยาว และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุกลับมาสอบสวนที่ สภ.ปากน้ำประแสร์

จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่า ก่อเหตุไปเพราะโมโหที่ถูกแม่ยายด่าทอ จึงบันดาลโทสะ ไปยืมปืนเพื่อนมาก่อเหตุ หลังสอบปากคำเสร็จ ตำรวจได้ส่งมอบผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง