ประเด็นเด็ด 7 สี

แจ้ง 3 ข้อหาหนัก คนขับแท็กซี่มือยิงหินป่วนกรุงฯ อ้างทำเพื่อแก้เครียด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวคนขับรถแท็กซี่จำลองเหตุการณ์ขับรถด้วยเข่า ใช้มือยิงก้อนหินป่วนหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร จนมีผู้เสียหายหลายราย อ้างทำเพื่อแก้เครียด ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

ราว 20.00 น. ของวันที่ 17 เมษายน เกิดเหตุรถประจำทางสาย 137 และ 185 ถูกยิงหินใส่จนกระจกร้าวเสียหาย ขณะขับผ่านถนนรัชดาภิเษก มุ่งหน้าแยกรัชดา-สุทธิสาร แม้ไม่มีผู้บาดเจ็บแต่ก็สร้างความตื่นตกใจให้ทั้งผู้โดยสารและคนขับ

ต่อมา 24 เมษายน มีผู้เสียหายเป็นชายอีกราย ถูกยิงหินใส่รถยนต์ จนกระจกประตูหลังแตกร้าว ขณะขับขึ้นจากทางลอดอุโมงค์สุทธิสารในช่วงเวลาเดิม และเมื่อผู้เสียหายจอดรถดู ก็พบว่ามีรถอีกคันที่ขับตามกันมาถูกยิงหินใส่เช่นกัน 

ถัดมาอีกหนึ่งวัน คือ วันที่ 25 เมษายน ชายอายุ 22 ปี ก็ตกเป็นเหยื่อจากเหตุการณ์นี้ เขาถูกยิงหินใส่ไหปลาร้าขวา จนเป็นแผลเลือดไหล และเมื่อตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ ก็ทำให้ทราบว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายราย ทั้งร้านก๋วยเตี๋ยว และร้านกาแฟในละแวกใกล้เคียง ก็ล้วนตกเป็นเหยื่อถูกยิงหินใส่เช่นกัน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจพบเบาะแสมือยิงหินเป็นคนขับรถแท็กซี่ จึงแร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามรายทาง กระทั่งสามารถตามรวบตัว นายไพรวัลย์ แอ้ชัยภูมิ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุไว้ได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ย่านสุขสวัสดิ์ พร้อมของกลางเป็นหนังสติ๊ก และหินประดับสวนสีขาวที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ต้องหา อ้างว่า เก็บมาจากปั๊มก๊าชแห่งหนึ่ง ย่านเพชรเกษม

ตำรวจสอบสวน นายไพรวัลย์ อ้างว่า ก่อนหน้านี้เคยเป็นคนขับรถเมล์แต่ถูกไล่ออก จึงหันมาเช่ารถแท็กซี่ 3 คัน สลับกันขับออกมาก่อเหตุ โดยช่วงแรกจะเลือกเหยื่อเฉพาะที่เป็นรถเมล์เท่านั้น แต่ต่อมาเริ่มย่ามใจ ยิงใส่รถชาวบ้าน และร้านค้า สาเหตุที่ทำไปเพื่อระบายอารมณ์ แต่เมื่อตกเป็นข่าวเขาก็หยุดก่อเหตุทันที เนื่องจากกลัวว่าจะถูกจับตัวได้

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหามาจำลองเหตุการณ์บริเวณหน้า สน.สุทธิสาร พบว่า ระหว่างก่อเหตุ เขาใช้เข่าซ้ายคอยบังคับพวงมาลัย ลดกระจกลง แล้วหยิบหนังสติ๊กมายิงก้อนหินใส่รถเป้าหมายอย่างแม่นยำ ทั้งที่ยังขับรถด้วยความเร็วปกติ

หลังจำลองเหตุการณ์เสร็จสิ้น นายไพรวัลย์ ได้ยกมือไหว้และพูดขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ก่อนที่จะถูกตำรวจคุมตัวกลับไปสอบปากคำต่อทันที ท่ามกลางความโล่งใจของผู้เสียหายที่มายืนดูเหตุการณ์

เบื้องต้นตำรวจเเจ้ง 3 ข้อหาหนักกับ นายไพรวัลย์ ฐานทำให้เสียทรัพย์ ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และพยายามฆ่า ก่อนคุมตัวดำเนินคดี