สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : จับโชเฟอร์รถแท็กซี่ ยิงก้อนหินใส่ชาวบ้าน

ก่อนหน้านี้ ใครที่ขับรถและขายของในย่านรัชดาภิเษก ต้องหวาดผวาคนร้ายที่ไล่ยิงก้อนหินใส่คนอื่นมานานกว่า 1 เดือน ในที่สุดตำรวจก็ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว สอบสวนพบว่า ก่อเหตุไปเพราะความแค้นใจ และอัดอั้นที่ถูกไล่ออกจากงาน ยิงหินแล้วได้ปลดปล่อยมีความสุข ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

นี่เป็นภาพที่ตำรวจให้ นายไพรวัลย์ แอ้ชัยภูมิ ผู้ต้องหา แสดงวิธีการก่อเหตุยิงก้อนหินใส่รถของชาวบ้านย่านรัชดาภิเษก และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังตำรวจไปจับกุมตัวได้จากห้องเช่าย่านสุขสวัสดิ์ กรุงเทพมหานคร เมื่อคืนวานนี้ พร้อมกับยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุไว้ได้ โดยตำรวจได้ช่วยกันเข็นรถแท็กซี่ให้เหมือนกับรถที่กำลังแล่นอยู่ จากนั้น นายไพรวัลย์ ก็จะเปิดกระจกด้านคนขับลงจนหมด ใช้เข่าบังคับรถ แล้วใช้หนังสติ๊กยิงนก ยิงก้อนดินน้ำมันใส่รถเป้าหมายได้ถูกต้องทั้ง 2 ครั้ง ซึ่ง นายไพรวัลย์ บอกว่า เป็นการก่อเหตุขณะที่รถกำลังแล่นอยู่ในความเร็วตามปกติ ไม่ได้จอดรถแล้วลงไปก่อเหตุแต่อย่างใด โดยหลังจากแสดงวิธีการให้ดูแล้ว นายไพรวัลย์ ก็ได้กล่าวขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป

ตำรวจบอกว่า การจับกุมตัวผู้ต้องหาคนนี้ ตำรวจได้เบาะแสจากรถแท็กซี่ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิดในหลายจุด และแกะรอยจนไปพบว่า คนขับได้เช่าห้องพักอยู่ย่านสุขสวัสดิ์ และยังพบหลักฐานสำคัญเป็นด้ามหนังสติ๊กยิงนก ที่ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะใกล้ห้องเช่าของผู้ต้องหา จึงรวบรวมหลักฐานจนแน่ชัดก่อนจะเข้าจับกุมตัว

หลังจับกุมตัว ผู้ต้องหาบอกว่า ก่อนหน้านี้เป็นโชเฟอร์รถประจำทาง แต่ถูกไล่ออก จึงไปเช่าแท็กซี่มาขับ ส่วนที่ก่อเหตุไปเพราะเกิดจากความคับแค้นใจ อัดอั้นใจที่ถูกไล่ออกจากงาน จึงคิดก่อเหตุขึ้นเพื่อระบายความเครียด โดยไปเก็บก้อนหินมาจากสวนหย่อมในปั๊มก๊าซ ย่านเพชรเกษม ไว้ใช้ก่อเหตุ และเริ่มตระเวนก่อเหตุมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคม จนถึงวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา เริ่มก่อเหตุกับรถประจำทาง จากนั้นก็ไล่ไปก่อเหตุกับรถยนต์ของประชาชน ไปจนถึงร้านอาหารที่อยู่ริมถนน เมื่อเป็นข่าวใหญ่โตก็กลัวจะถูกจับได้ จึงหยุดก่อเหตุ

สำหรับเหตุที่เกิดขึ้น มีผู้เสียหายและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ เข้าแจ้งความกับตำรวจเกือบ 10 คน พอทราบข่าวว่าตำรวจจับคนร้ายได้แล้วก็รู้สึกดีใจ เพราะในช่วงที่ยังจับคนร้ายไม่ได้ ก็ไม่รู้ว่าขณะขับรถอยู่จะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นอีกเมื่อไหร่

สำหรับตัว นายไพรวัลย์ ตำรวจพบว่าพ้นโทษออกจากคุกในคดีลักทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เมื่อปี 2557 ส่วนเหตุที่ก่อขึ้นครั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์, ทำให้เสียทรัพย์ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจเชื่อว่าต้องมีผู้เสียหายจาก นายไพรวัลย์ อีกหลายคน หากใครเคยถูกยิงก้อนหินใส่บนถนนรัชดาภิเษก ตั้งแต่รัชดาลาดพร้าว จนถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ให้รีบเข้าแจ้งความเพิ่มเติมทันที เพื่อจะได้ลงโทษคนร้ายให้หนักที่สุด