เช้านี้ที่หมอชิต

สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เชิญชวนบริจาคช่วยคนตาบอด

เช้านี้ที่หมอชิต - สถานการณ์ของโรคโควิด-19 ในขณะนี้ ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อประชาชนทุกกลุ่ม ไม่เว้นแม้แต่ผู้พิการทางสายตา ที่ต้องใช้การสัมผัสเป็นหลัก ซึ่งทำให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อสูงมากในการใช้ชีวิตประจำวันและทำกิจกรรมต่าง ๆ

คุณผู้ชมมักจะเคยเห็น ผู้พิการทางสายตา หรือคนตาบอด เล่นดนตรีและร้องเพลงตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อหารายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว เพราะไม่ต้องการเป็นภาระของสังคม แต่ขณะนี้พวกเขาไม่สามารถออกไปแสดงได้ตามปกติ เนื่องจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19

ส่วนอาชีพนวดแผนไทย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนตาบอดจำนวนมากทำเป็นอาชีพเลี้ยงปากท้อง ซึ่งได้รับผลกระทบเช่นกัน เนื่องจากต้องปิดร้านชั่วคราว ตามคำสั่งของภาครัฐ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทั้งคนตาบอดและสมาชิกในครอบครัวขาดรายได้เดือดร้อนอย่างหนัก นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้พิการทางสายตาอีกหลายหมื่นคนต้องตกงาน ไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพต่าง ๆ ได้ ยังต้องการความช่วยเหลือ ทั้งทุนทรัพย์และของใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน

ซึ่ง นายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย กล่าวว่าทางสมาคมฯ ได้ลงพื้นที่ทั่วประเทศ โดยได้มอบเงินและถุงยังชีพ เพื่อให้การช่วยเหลือคนตาบอด พร้อมขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคช่วยเหลือคนตาบอดที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยสามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเซ็นจูรี่ เลขที่บัญชี 481-0140-024 ประเภทบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี "กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนตาบอดในประเทศไทย" หรือหากจะบริจาคเป็นสิ่งของเครื่องใช้ สามารถจัดส่งมาได้ที่ "ศูนย์ประสานงานโครงการช่วยเหลือคนตาบอดที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19" เลขที่ 63/374 ซอย 10/11 หมู่ 6 ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 08 9994 6656

นอกจากนี้ยังสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดที่ขึ้นบนหน้าจอ แอดไลน์และส่งหลักฐานการโอนเงินร่วมบริจาค พร้อมชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ มาได้ในช่องทางนี้ เพื่อทางสมาคมประชาคมคนตาบอดไทยจะได้จัดส่งใบเสร็จรับเงินและเกียรติบัตรไปให้ผู้ที่มีจิตกุศลทุกท่าน นอกจากนี้ยังสามารถร่วมพูดคุยให้กำลังใจคนตาบอดทุกคน ให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน