สนามข่าว 7 สี

เศร้า! โควิดคร่าชีวิต น้าค่อม หลังโคม่า ไม่ตอบสนองต่อการรักษา : สนามข่าวบันเทิง

และสิ่งที่ทุกคนไม่อยากได้ยิน และไม่อยากให้เป็นจริง กับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของบุคคลสำคัญในวงการตลก "น้าค่อม ชวนชื่น"

ซึ่งเมื่อเช้าทาง น้องไอซ์ ลูกสาวน้าค่อม ก็ขึ้นข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ" ซึ่งหลังจากที่น้าค่อมเข้ารับการรักษาอาการป่วยเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล นานกว่า 18 วัน โดยน้าค่อมติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา และมีภาวะเชื้อลงปอด ทำให้ต้องเข้าห้อง ICU ร่วมกับมีอาการไตวาย ซึ่งต้องมีการเฝ้าระวังอาการตลอด 24 ชั่วโมง และเมื่อเย็นวานนี้ก็มีอัปเดตว่า อาการน้าค่อมอยู่ในภาวะโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่ให้ หากเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น การปั๊มหัวใจอาจเกิดการตอบสนองน้อย

แน่นอนว่าการสูญเสียครั้งนี้ สร้างความเสียใจอย่างมากให้กับครอบครัวน้าค่อม ทั้งภรรยา ลูก ๆ หลาน ๆ ที่แทบไม่ได้ตั้งตัวกับเหตุการณ์นี้ รวมถึงเพื่อน พี่ น้อง ในวงการบันเทิงและวงการตลก ที่ต้องสูญเสียคนดีมีคุณภาพ

สำหรับประวัติของ น้าค่อม ชวนชื่น ชื่อจริงคือ นายอาคม ปรีดากุล อายุ 63 ปี อดีตเป็นสมาชิกตลกคณะชวนชื่น และมีชื่อเรียกติดปากในวงการบันเทิงว่า "น้าเหยิน" น้าค่อมอยู่บนเส้นทางสายตลกมายาวนานกว่า 20 ปี มีผลงานละครและภาพยนตร์ไม่ต่ำกว่า 60 เรื่อง

รวมทั้งผลงานทางช่อง 7HD มีละครทั้ง พระจันทร์ลายพยัคฆ์, คุณชายไก่โต้ง, กู้ภัยหัวใจแหวว และล่าสุดที่สร้างเสียงหัวเราะให้แฟน ๆ ร่วมกับชาวตลก ในรายการ ขบวนการซ่า ฮายกล้อ ทุกบ่ายวันอาทิตย์ ซึ่งน้าค่อม ถือเป็นตลกที่มีความสามารถ และมีเอกลักษณ์ประจำตัว โดยเฉพาะรอยยิ้มที่จะอยู่ในใจทุกคนตลอดไป

สนามข่าวบันเทิง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้าค่อมด้วย