สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สามีน้อยใจภรรยา จุดไฟเผาบ้านเรียกร้องความสนใจ

ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่ที่ 4 ตำบลสระคู จึงลงพื้นที่เข้าระงับเหตุ ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลานานกว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบความเสียหาย พบว่า ข้าวของภายในบ้านเสียหายทั้งหมด เช่น เตียงนอน ตู้เย็น ตู้เสื้อผ้า ทีวี ทุกๆอย่าง สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ชายอายุ 72 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุ ตำรวจตามจับกุมตัวมาได้ หลังหนีไปซ่อนตัว ที่บ้านหลังหนึ่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยอยู่ในสภาพเมาสุรา จนให้ปากคำไม่ได้ ตำรวจต้องควบคุมไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

ด้านหญิงอายุ 73 ปี ภรรยาของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ เธอและพี่สาวกำลังกินข้าวอยู่ในบ้าน ทันใดนั้น สามีเดินโซซัดโซเซ (เพราะเมาสุรา) เข้ามาในบ้าน ในมือถือกรรไกรตัดหญ้า และพูดจาโวยวายเสียงดัง จากนั้นก็ขว้างกรรไกรตัดหญ้าใส่พี่สาวของเธอ เคราะห์ดีที่หลบได้ทัน ทำให้เธอและพี่สาว รีบวิ่งเข้าไปหลบในห้อง หวั่นว่าจะถูกทำร้าย กระทั่งเวลาผ่านไป ประมาณ 5 นาที เริ่มได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงแง้มประตู พบว่า เปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ จึงตัดสินใจปีนออกทางหน้าต่าง แล้วตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ให้ช่วยกันดับเพลิง ส่วนสาเหตุคาดว่า สามีน่าจะน้อยใจ ที่เธอให้พี่สาวมาอาศัยด้วยกัน เพราะสามีมักจะพูดตัดพ้ออยู่บ่อยๆ ว่า วันๆ เอาแต่สนใจพี่สาว จนลืมสนใจตนเอง จึงทำให้เขาคิดว่ารักลดน้อยลง

ด้านหญิงอายุ 78 ปี พี่สาวของภรรยาผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ต้นตอของเหตุการณ์ทั้งหมด เกิดจากเธอขอเข้ามาอาศัยกับน้องสาวที่บ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากบ้านของเธอยังสร้างไม่เสร็จ ซึ่งตั้งแต่ที่ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่กับน้องสาว มักจะถูกสามีของน้องสาว พูดจาดูถูกเหยียดหยามโดยมาตลอด แต่เธอก็ทำได้แค่เก็บไว้ในใจ ไม่สามารถทำอะไรได้ และไม่เคยนำเรื่องดังกล่าวไปพูดให้กับน้องสาวฟัง เพราะกลัวว่าทั้งคู่ (น้องสาว และ สามีของเขา))จะมีเรื่องผิดใจกัน ซึ่งเธอพยายามอธิบายเหตุผลให้กับสามีของน้องสาวฟัง แต่เขากลับไม่เข้าใจ อีกทั้งทุกครั้งที่เขาดื่มสุราก็มักจะอาละวาดเช่นนี้เป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนคิดมากขนาดนี้ 

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา ฐาน วางเพลิงเผาทรัพย์ทำให้เกิดความเสียหาย ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จากนั้นจะนำตัวฝากขังที่ศาล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป