สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ! ขับรถประกบยิงรถคู่อริบนถนน จ.อ่างทอง

เกิดเหตุอุกอาจกลางเมืองอ่างทอง คนร้ายขับรถกระบะมาเจอคู่อริกลางถนน เปิดฉากรัวยิงใส่รถคู่กรณี ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงต่างตื่นตกใจ แต่เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เหตุเกิดบริเวณกลางแยกเทศบาลเมืองอ่างทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง ตำรวจไปตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด จุด 32 จำนวน 6 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว ตกกระจายเกลื่อนถนน สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ขับมาก่อน จากนั้นมีรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ไม่ทราบทะเบียน ขับตามมาประกบ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหลายนัด จากนั้นรถกระบะทั้ง 2 คัน ก็ขับแยกกันไป (ยิงตรงกลางแยก พอยิงเสร็จคันหนึ่งเลี้ยวซ้าย อีกคันเลี้ยวขวา)

ชาวบ้านบางรายยังบอกอีกว่า ช่วงที่ได้ยินเสียงดังสนั่น คิดว่าเป็นเสียงประทัด หรือเสียงเจ้าหน้าที่เทศบาลยิงไล่นก ไม่คิดว่าจะมีคนมาก่อเหตุอุกอาจยิงกันบนท้องถนนเช่นนี้ เคราะห์ดีที่ไม่มีใครถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ ชายอายุ 25 ปี ชาวตำบลหัวไผ่ เจ้าของรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ที่ประสบเหตุ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมพาไปดูรถกระบะ พบร่องรอยกระสุนหลายจุด และกระจกหน้ามีรอยแตก ผู้เสียหายให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถไปรับเพื่อนที่วัดต้นสน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ จู่ ๆ ก็มีรถกระบะคันหนึ่งขับไล่ตามมาประกบ แล้วเปิดกระจกรถฝั่งซ้ายสาดกระสุนมาใส่รถของเขาหลายนัด ซึ่งเขามั่นใจว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคู่อริเก่าที่เคยมีเรื่องทำร้ายร่างกายกันก่อนหน้านี้ และตอนนี้ยังอยู่ระหว่างดำเนินคดีกันอยู่

ตำรวจสอบปากคำพยาน และจะเชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน แต่ทราบว่าผู้ต้องสงสัยหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว โดยหลังจากนี้จะเร่งรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุโดยเร็ว