สนามข่าว 7 สี

คนร้ายชิงทรัพย์ ใช้มีดฟันมือเหยื่อเกือบขาด จ.ตาก

ที่ จังหวัดตาก คนร้ายทำทีไปขอซื้อไฟแช็กที่ร้านขายของชำ สุดท้ายฉวยจังหวะเจ้าของร้านเผลอเข้าประชิดตัวขู่ขอเงิน แต่จังหวะเงื้อมีดลูกสาวเข้ารับแทน ถูกฟันมือเกือบขาด

คนร้ายชิงทรัพย์ ใช้มีดฟันมือเหยื่อเกือบขาด จ.ตาก
ตำรวจ สภ.วังเจ้า เข้าตรวจสอบร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก หลังได้รับแจ้งว่า มีชายอายุประมาณ 33 ปี ขี่รถสภาพเก่า (ไม่มีไฟหน้า ไฟท้ายรถ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน) มาจอดหน้าร้าน ก่อนจะทำทีมาขอซื้อไฟแช็ก โดยจังหวะที่หญิงอายุ 60 ปี เจ้าของร้านเดินไปหยิบไฟแช็กมาให้นั้น คนร้ายฉวยโอกาสบุกเข้าประชิดตัว จากนั้นก็ตะโกนถามหาเงิน ก่อนจะมีการยื้อแย่งผ้ากันเปื้อน เนื่องจากคนร้ายนึกว่ามีเงินอยู่ในนั้น ยื้อยุดฉุดกระชากกันไปมา จนเจ้าของร้านล้มลง

เธอจึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากลูกสาวและลูกเขยที่นั่งกินข้าวกันอยู่ ลูกสาวพอได้ยินเสียงตะโกนเรียกก็รีบวิ่งมาดูสุดชีวิต มาเห็นภาพคนร้ายกำลังเงื้อมีดจะทำร้าย ลูกสาวจึงวิ่งเอาตัวไปขวางมีด จนถูกมีดฟันเข้าที่ข้อมือขวาเป็นแผลฉกรรจ์หวิดขาด ส่วนคนร้ายได้ขี่รถหลบหนีไปกับความมืด 

หลังเกิดเหตุ ผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศเสียงตามสายระดมชาวบ้านออกตามหาคนร้าย แต่ยังไร้วี่แวว ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นใบหน้าและพฤติการณ์ชัดเจน ที่สำคัญคนร้ายยังทิ้งรองเท้าแตะ 1 ข้าง ไว้ที่เกิดเหตุ ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

บุกเดี่ยววิ่งราวสร้อยคอทองคำในห้างฯ ดัง จ.พิษณุโลก
สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุคนร้ายวิ่งราวทองคำรูปพรรณ จากห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ลักษณะสูง ผิวดำแดง ทำทีมาขอดูทองรูปพรรณ 3 ครั้ง ตั้งแต่ช่วง 13.00 น. วันเกิดเหตุ กระทั่ง 15.00 น. ก็ได้เข้ามาขอดูสร้อยคอทองคำรูปพรรณ เป็นสร้อยคอน้ำหนัก 10 บาท และเปลี่ยนขนาดลงมาตามลำดับไปเรื่อย ๆ (เปลี่ยนมาเป็นน้ำหนัก 8 บาท 7 บาท และ 5 บาท รวมทั้งขนาด 2 บาท) จากนั้นก็ขอให้พนักงานหยิบสร้อยเส้นอื่นมาให้เลือกอีก ก่อนจะฉวยจังหวะที่พนักงานหันหลังไปหยิบทองในถาด แล้ววิ่งหลบหนีไป พร้อมสร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนักรวม 7 บาท มูลค่า 183,050 บาท

พนักงานในร้านเปิดเผย ไม่นึกว่าคนร้ายจะแฝงตัวทำทีมาเป็นลูกค้าซื้อทองเพื่อไปแต่งงาน เพราะระหว่างที่กำลังเลือกดูสร้อยคอทองคำ คนร้ายได้โทรศัพท์คุยกับผู้หญิง และเลือกสร้อยคอทองคำทั้งลวดลายที่เป็นของผู้หญิงและผู้ชาย จึงไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุแบบนี้

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

รวบผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ ยึดพระเครื่องกว่า 100 องค์ จ.นนทบุรี
จังหวัดนนทบุรี สภ.บางศรีเมือง ร่วมกันจับกุมตัว นายวัชร นุชทองม่วง อายุ 34 ปี, นายฐิติทนต์ ตันกิติภิญโญ อายุ 37 ปี และ นายอภิชาติ ตุ้มนิลการ อายุ 30 ปี พร้อมของกลางเป็นพระเครื่องประมาณ 1,000 องค์ พระบูชา 6 องค์ เหรียญ ธนบัตรเก่า กระเป๋าเดินทาง รถยนต์ และอุปกรณ์งัดแงะจำนวนมาก

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การยอมรับสารภาพ ได้ร่วมกันก่อเหตุงัดบ้านผู้เสียหายเข้าไปลักทรัพย์ในห้องพระ จากนั้นจะนำพระเครื่องชนิดต่าง ๆ ที่ได้มาทยอยขายพระทีละส่วน แล้วนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน และซื้อยาเสพติดมาเสพ ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป