สนามข่าว 7 สี

เด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ติดโควิด-19 กราบลาแม่ไปรักษาตัว

เด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ที่จังหวัดชัยภูมิ ติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่ไปรับถึงบ้าน แต่ที่ทำให้น้ำตาซึม คือ เด็กหญิงก้มลงกราบเท้าแม่ ก่อนที่จะลาไปรักษาตัว

เด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ติดโควิด-19 กราบลาแม่ไปรักษาตัว จ.ชัยภูมิ
เป็นภาพของเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ชาวอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ก้มลงกราบเท้าผู้เป็นแม่และยายที่เลี้ยงมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ถ่ายไว้ขณะเดินทางไปรับตัวเด็กหญิง เพื่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองบัวแดง โดยเด็กหญิงรายนี้เป็นคลัสเตอร์จากงานบวช ที่อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งก่อนหน้านี้พบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ดังกล่าวรวม 25 คนแล้ว ยังต้องจับตากลุ่มเสี่ยงและบุคคลใกล้ชิดต่อไป

เผาศพหญิงอายุ 76 ปี ติดโควิด-19 หลานอายุ 2 ขวบ ติดเชื้อด้วย จ.ฉะเชิงเทรา
จังหวัดฉะเชิงเทรา หญิงอายุ 76 ปี ที่ติดโควิด-19 มาจากลูกสาว และเข้ารักษาที่โรงพยาบาล แต่อาการทรุดหนัก เสียชีวิตลงแล้ว มีเพียงน้องชายและหลานที่มาร่วมพิธีเพียง 2 คน เนื่องจากคนในครอบครัวติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวที่โรงพยาบาล

ล่าสุด เด็กหญิงอายุ 2 ขวบ หลานของผู้เสียชีวิตก็ติดเชื้อโควิด-19 อีกรายแล้ว ก่อนหน้านี้คนในครอบครัวติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด โดยเฉพาะแม่ของเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ มีอาการทรุดหนัก จึงมีใครสามารถดูแลเด็กได้ ทำให้หญิงอายุ 51 ปี ซึ่งเป็นญาติ และติดเชื้อโควิด-19 ต้องพาเด็กหญิงมาเลี้ยงที่โรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยวด้วย สุดท้ายแพทย์ตรวจพบว่าเด็กหญิงติดเชื้อโควิด-19 แม้ตอนนี้จะยังไม่แสดงอาการ แต่ก็ต้องเฝ้าดูแลใกล้ชิด