เช้านี้ที่หมอชิต

อ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บส่วยบ่อนพนัน จ.ระยอง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งตรวจสอบ กรณีมีชายฉกรรจ์ 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ เข้าไปเก็บส่วยบ่อนพนันที่จังหวัดระยอง อ้างแลกกับการที่จะไม่ถูกจับกุมดำเนินคดี เบื้องต้นได้เงินไปถึง 170,000 บาท

เหตุการณ์นี้สืบเนื่องมาจากตำรวจกองบังคับการสืบสวนภาค 2 บุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันแห่งหนึ่ง อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง พบนักพนันรวม 13 คน ยึดของกลางไพ่ 1 สำรับ เงินสด 6,000 บาท อาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวน 9 นัด รวมทั้งหลักฐานอื่น ๆ อีก 4 รายการ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งสภ.นิคมพัฒนา ในพื้นที่ดำเนินคดี
          
ญาติผู้ต้องหาเปิดเผยว่า ก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุม ก่อนหน้านี้มีชายฉกรรจ์ 4 คน ผมสั้นเกรียน ขับกระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน อ้างเป็นตำรวจสืบสวนภาค 2 เข้ามาที่บ่อน ก่อนเจรจากับผู้ดูแลบ่อน เรียกเก็บเงินจำนวน 380,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่จับกุมดำเนินคดี แต่ผู้ดูแลบ่อนมีเงินไม่พอ จึงขอต่อรองเป็นเงิน 170,000 บาท ก่อนทั้ง 4 คนได้เงิน และขับรถออกไป แต่ไม่นานกลับมีตำรวจอีกชุดเข้ามาจับกุม จึงเกิดข้อสงสัยว่าจ่ายเงินไปแล้ว ทำไมถึงยังโดนจับกุม

ด้านพันตำรวจเอก สราวุธ นุชนารถ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนิคมพัฒนา เผยว่าขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าชายฉกรรจ์ทั้ง 4 คน เป็นตำรวจสืบสวนภาค 2 จริงหรือไม่ เนื่องจากการเข้าจำกุมดังกล่าวมีเงื่อนงำหลายอย่าง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เบื้องต้นได้เก็บรวบรวมหลักฐาน เป็นกล้องวงจรปิดภายในบ่อนพนันดังกล่าว บันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด คาดน่าจะได้ความกระจ่างเร็ว ๆ วันนี้