เช้านี้ที่หมอชิต

รวบโจรขับเก๋งตระเวนลักทรัพย์บ้านหรู หาเงินเสพยา-เล่นพนัน

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบโจร 3 คน ขับรถยนต์ ตระเวนลักทรัพย์ ในหมู่บ้านหรู ขณะไม่มีคนอยู่ หลังตระเวนดูลาดเลาในช่วงกลางวัน สารภาพหาเงินเสพยา และเล่นพนัน

กล้องวงจรปิด ทางเข้าออกหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จับภาพรถยนต์ สีขาว ลักษณะแต่งซิ่ง ขับเข้ามาดูลาดเลาในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลบางศรีเมือง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี แล้ววนรถกลับออกไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วงบ่ายวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา กระทั่งช่วงค่ำวันเดียวกัน พบรถเก๋ง สีขาว คันเดิมได้ขับเข้ามาภายในหมู่บ้านดังกล่าวอีกครั้ง โดยที่คนในรถทั้งสามคน ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านหลังหนึ่ง ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดและพระเครื่องหลายรายการหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุผู้เสียหาย แจ้งความตำรวจ สภ.บางศรีเมือง กระทั่งต่อมาชุดสืบสวน แกะรอยจากภาพหลักฐานรถยนต์ ต้องสงสัยสีขาว จากกล้องวงจรปิดดังกล่าว ตามคำให้การของเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กระทั่งนำไปสู่การขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน และจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ช่วงค่ำวานนี้ ประกอบด้วย นายวัชระ นุชทองม่วง อายุ 34 ปี นายฐิติธน ตันกิตติภิญโญ อายุ 37 ปี และนายอภิชาติ ตุ้มนิลกาล อายุ 31 ปี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสามคน รับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำเพราะต้องการเงินไปซื้อยาบ้าเสพ และหาเงินไปเล่นการพนัน โดยได้นำทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่ขโมยมาได้เป็นพระเครื่อง และธนบัตรสะสมเก่าแก่ นำไปขาย โดยร่วมกันตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง