เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มลูกจ้างดอดขโมยเงินนายจ้าง ตกใจเห็นตัวเองในวงจรปิดเอาเงินมาคืน

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มลูกจ้าง ดอดขโมยเงินนายจ้างในร้านอาหารเกาหลี ตกใจ เห็นตัวเองในกล้องวงจรปิด เอาเงินกว่า 20,000 บาทมาคืน สารภาพติดพนันออนไลน์จนหน้ามืด

กล้องวงจรปิดจับภาพชายอายุ 33 ปี ลูกจ้างร้านอาหารเกาหลีแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่ เดินตรงเข้ามาในร้านที่ทำงานอยู่ช่วงเช้ามืด วันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา

จากนั้นดินกลับออกไปทางหน้าร้านอย่างใจเย็น โดยทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังขโมยเงินที่วางอยู่ในลิ้นชักจากในร้านหายไปทั้งหมดกว่า 20,000 บาท

กระทั่งต่อมานางสาวอัณณ์ชญา คิม อายุ 22 ปี เจ้าของร้าน พบว่า เงินในลิ้นชักหายไปทั้งหมด จึงนำภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดภายในร้านที่เกิดเหตุ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่

ล่าสุดวานนี้ ตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นชายอายุ 33 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านที่เกิดเหตุนั่นเอง ขณะที่เจ้าตัวถึงกับตกใจ เมื่อเห็นภาพของตัวเองปรากฎในกล้องวงจรปิดที่ทางร้านนำมามอบให้ตำรวจ และได้ตัดสินใจนำเงินที่เหลือ หลังจากหักเงินเดือนที่ทำงานแล้วมาคืนให้เจ้าของร้าน พร้อมขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าสาเหตุที่ทำเพราะตัวเองติดพนันออนไลน์

ขณะที่เจ้าของร้าน บอกว่า ผิดหวังกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นคนขยันทำงาน ไม่มีประวัติเสื่อมเสีย แต่เมื่อสำนึกผิดมาขอโทษและนำเงินมาคืนแล้ว ก็พร้อมให้อภัย โดยไม่ประสงค์จะดำเนินคดี และขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนอื่น ๆ ที่ติดพนันออนไลน์ อาจทำให้เกิดความผิดพลาดในชีวิต 

ขณะที่พันตำรวจโท ทนงศักดิ์ จันทร์เจือแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ บอกว่า แม้ว่าผู้เสียหายจะไม่เอาผิด แต่เป็นคดีอาญา ฐานลักทรัพย์ ไม่สามารถยอมความได้ ซึ่งตำรวจจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป