สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ระทึก! วัวแม่ลูกอ่อนไล่ขวิด เกือบเอาชีวิตไม่รอด จ.บุรีรัมย์

นาทีระทึก หนุ่มบุรีรัมย์ขี่รถจักรยานยนต์เกือบเอาชีวิตไม่รอด

เป็นคลิปวิดีโอวงจรปิดโพสต์เตือนภัย พร้อมระบุข้อความว่า "สามีเกือบเอาชีวิตมาทิ้งไว้กะวัวเด่นิ เลิกงานมาถึงบ้านเปิดกล้องดู เกือบแล้วไหมละ #ทั้งสงสาร ทั้งขำ ดีที่บิดรถหนีทัน เกือบเหลือแต่ชื่อแล้ว 55555"

คลิปดังกล่าวเป็นภาพเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นสามีของผู้โพสต์ขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะเข้ามาบ้าน อยู่ ๆ วัวแม่ลูกอ่อนของเพื่อนบ้านได้ไล่ขวิด เคราะห์ดีที่บิดรถหนีได้ทัน

ผู้สื่อข่าวไปยังที่เกิดเหตุ บนถนนบ้านตลาดแย้ อำเภอนางรอง พบกับ นางสมพงษ์ ศิริวรรณ อายุ 59 ปี แม่ยายของชายที่ปรากฏในคลิป เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็น วานนี้ (2 พ.ค.) ขณะที่ตนกำลังยืนทำก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้า อยู่ ๆ ลูกเขย ชื่อ นายจีรยุทธ ดีด้วยชาติ อายุ 29 ปี ขี่รถจักรยานยนต์จะเลี้ยวเข้ามาที่บ้าน ตอนนั้นก็สังเกตเห็นแล้วว่าวัวแม่ลูกอ่อนมีอาการผิดปกติ หูตั้ง หางชี้ จึงตะโกนบอกลูกเขยให้ขับรถหนีอย่าหันหลังกลับมามอง พอลูกเขยขี่รถจักรยานยนต์ออกไป วัวแม่ลูกอ่อนก็ไล่ตามขวิดไปไกลกว่า 50 เมตร 

เคราะห์ดีที่ลูกวัวตัวดังกล่าววิ่งตามแม่ไป วัวแม่ลูกอ่อนที่ไล่ขวิดลูกเขยก็เลยหยุดวิ่งต่อ เพราะถ้าลูกวัวไม่วิ่งตามแม่มัน ลูกเขยก็อาจจะไม่รอด สาเหตุคาดว่า วัวคงหวงลูก ฝากเตือนภัยผู้ที่สัญจรไปมา ให้ระมัดระวังวัวควายที่เลี้ยงไว้ตามริมถนน