สนามข่าว 7 สี

สมศักดิ์ เทพสุทิน ยืนยัน ไม่ติดโควิด-19

รัฐมนตรีคนหนึ่งตกเป็นเป้าที่ชาวโซเชียลเขาตามหากันว่า หายหน้าหายตาไปไหน หรือว่าติดโควิด-19 แล้วแอบไปรักษาตัวหรือเปล่า ก็คือ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ล่าสุด เจ้าตัวออกมายืนยันแล้วว่า ร่างกายแข็งแรงดี ที่หายไปก็เพราะกักตัวอยู่

หลังปรากฏภาพ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ถ่ายร่วมกับกลุ่มคนเกือบ 20 คน ในงานเลี้ยง และรดน้ำดำหัวขอพรเนื่องในวันสงกรานต์ และมาพบภายหลังว่า มีคนในงานนี้ติดโรคโควิด-19 จากนั้นก็ไม่มีใครได้พบกับ นายสมศักดิ์ อีกเลย หลายคนก็ถามหาว่า นายสมศักดิ์ หายไปไหน จนกระทั่งเพจเฟซบุ๊ก "CSI LA" ออกมาโพสข้อความตามหา นายสมศักดิ์ ไม่มีใครทราบข่าว นักข่าวก็ติดต่อไม่ได้ อีกทั้งมีข่าวว่า รองอธิบดีในสังกัดกระทรวงยุติธรรม นำยาละลายลิ่มเลือดออกจากโรงพยาบาล แต่ไม่รู้ว่าเอาไปให้ใคร เพราะอาการลิ่มเลือดอุดตันมักเกิดกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ก็เลยมีการตั้งข้อสังเกตกันว่า จะเอาไปให้ นายสมศักดิ์ หรือไม่

ล่าสุด นายสมศักดิ์ ชี้แจงผ่านคนใกล้ชิดว่า ที่หายไปก็เพราะต้องกักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งตอนนี้ครบ 14 วันแล้ว และได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไปแล้ว ซึ่งผลตรวจก็ไม่พบเชื้อ และวันนี้ก็อาจจะเข้าไปทำงานที่กระทรวงได้ทันที เพื่อทำงานที่ค้างอยู่ในเสร็จ แต่อย่างไรก็ตาม ยังอาจต้องดูความพร้อมของข้าราชการที่ทำงานร่วมกันด้วย เพราะยังมีบางส่วนที่ยังอยู่ระหว่างการทำงานจากที่บ้าน

นายสมศักดิ์ ย้ำด้วยว่า ช่วงกักตัว 14 วัน ที่เงียบหายไป เพราะเห็นว่าจังหวะเวลาอาจจะยังไม่เหมาะสม และเกรงเป็นการตอบโต้กระแสข่าว ทำให้เกิดปัญหาตามมาและอาจจะไปกระทบกับบุคคลอื่น