เช้าข่าว 7 สี

วัยรุ่นไล่ยิงคู่อริ กระสุนเกลื่อนถนน ที่ จ.อ่างทอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วานนี้ เมื่อมีรถกระบะ 2 คันขับรถตามประกบ และใช้อาวุธปืนยิงใส่ บริเวณสี่แยกเทศบาลเมืองอ่างทอง อำเภอตลาดหลวง ตัวเมืองอ่างทอง หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ได้ลงพื้นที่พบรถกระบะ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน บร 3889 กำแพงเพชร ถูกกระสุนปืนยิงบริเวณฝากระบะท้าย 1 นัด และซุ้มล้อด้านหลังคนขับ 2 นัด กระจกหน้าแตก ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด .32 ตกอยู่ 6 ปลอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายนฤเบศ พลเรือน หรือ บอล อายุ 25 ปี ผู้เสียหายให้การว่า ขณะกำลังขับรถไปรับเพื่อนที่บ้านซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ จู่ๆ ได้มีรถกระบะ อีซูซุ ไม่ทราบทะเบียน ซึ่งเป็นรถของ นายป็อบ ฉายาป็อบ หัวไผ่ ซึ่งเป็นคู่อริเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน และอยู่ระหว่างดำเนินคดี ขับมาประกบด้านข้าง ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่หลายนัด ตนจึงเร่งเครื่องหนีเอาชีวิตรอด เมื่อเห็นว่าปลอดภัยจึงขับรถมาจอดที่โรงพัก เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หนึ่งในชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ขณะเกิดเหตุรถกระบะทั้ง 2 คัน ขับประกบกันมาด้วยความเร็ว จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นต่อเนื่องหลายนัด ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น ต้องพากันหาที่กำบัง จากนั้นรถทั้ง 2 คนต่างขับแยกกันไปคนละทาง

ส่วนการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทองได้ลงพื้นที่ติดตามตัว ป็อบ หัวไผ่ แล้ว ซึ่งคาดว่าอยู่ระหว่างการซ่อนตัว ขณะที่พนักงานสอบสวนจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสรถกระบะคันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และสอบพยานแวดล้อม เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับให้เร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง