เช้าข่าว 7 สี

เรียกสอบ ด.ญ.แช็ตหลุดเปลือยกาย ที่ จ.ลำปาง

กรณีที่มีการโพสต์ข้อความ เพื่อขอความช่วยเหลือเด็กหญิงคนหนึ่ง โดยสรุปใจความได้ว่า แม่ติดคุก ต้องอยู่กับพ่อเลี้ยงอาชีพครู และลูกติดพ่ออีก 1 คน มีหนทางไหน หรือหน่วยงานไหนช่วยคุ้มครองเด็กได้บ้าง โดยหลานบอกมีคลิปโดนถ่ายอีกเยอะมาก แต่เด็กไม่กล้าบอกใคร ซึ่งแช็ตลับที่หลุดออกมานั้นเป็นชายคนหนึ่ง ได้พูดคุยในแช็ตลักษณะพ่อเลี้ยงขอถ่ายภาพ ตอนที่เด็กถอดเสื้อผ้า และภาพโป้เปลือย

หลังจากโพสต์นี้ถูกแชร์ต่อๆ กัน ตำรวจ สภ.เมืองปาน จังหวัดลำปาง ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอเมืองปาน จากการพูดคุยทราบว่าเหตุการณ์นี้ไม่เป็นความจริง ครอบครัวเด็กยังอยู่พร้อมหน้ากันพ่อ แม่ ลูก แต่เมื่อ 2- 3 ปีก่อนเด็กทำโทรศัพท์มือถือหาย ต่อมามีชายคนหนึ่งพยายามทักเข้ามาบอกว่า ต้องการมือถือคืนหรือไม่ เพราะมีภาพหลุดเปลือยอยู่ และพยายามเข้ามาก่อกวนเด็ก จึงให้เพื่อนๆ ช่วยกันบล็อก จนเรื่องเงียบไปนาน และคิดว่าคงไม่มีอะไรแล้ว กระทั่งมีการแชร์โพสต์และภาพดังกล่าวออกมาอีก

เมื่อวาน ตำรวจ สภ.เมืองปาน ร่วมกับสหวิชาชีพ ได้สอบลปากคำเด็กหญิงคนนี้พร้อมผู้ปกครองอีกครั้ง พันตำรวจเอกรัฐการ สุรงคบพิตร ผู้กำกับการ สภ.เมืองปาน บอกว่า ผู้เสียหาย อายุ 18 ปี และที่บอกว่าถูกพ่อเลี้ยงแอบถ่ายก็ไม่เป็นความจริง เพราะผู้หญิงผู้เสียหายพักอาศัยอยู่กับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดมาโดยตลอด ไม่มีพ่อเลี้ยงหรือแม่เลี้ยง ไม่มีเพื่อนสนิทที่อยู่ต่างจังหวัดตามที่โพสต์อ้างแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าเป็นการแบล็กเมล์ ขณะนี้ผู้เสียหายเครียดมาก

ขณะนี้ผู้ปกครอง ได้มอบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายให้กับตำรวจแล้ว พบว่าข้อมูลทั้งหมดถูกลบออก แต่ได้ส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญทำการกู้ข้อมูลแล้ว เพื่อหาตัวตนของคนร้ายที่แท้จริง และจะเร่งตามหาคนที่โพสต์ข้อความ จากนั้นก็จะให้ผู้ปกครองมาแจ้งความดำเนินคดี

ตำรวจยังเตือนเยาวชนหากเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ขอให้ปรึกษาครอบครัว ครู หรือผู้ปกครอง เพื่อช่วยกันแก้ปัญหา อย่าคิดแก้ปัญหาด้วยตัวเอง เพราะจะทำให้ปัญหาบานปลาย ส่วนกลุ่มที่ร่วมกันก่อเหตุขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวน และได้ประสานกับ ปอท.ไว้แล้ว ส่วนบุคคลที่ระบุในเฟซบุ๊กว่าเป็นพ่อเลี้ยง ตำรวจสอบแล้วพบว่ามีชื่อ-สกุลเดียวกันถึง 9 คน ในประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง