สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว สามีเมาสุราอาละวาด ใช้มีดแทงภรรยาเสียชีวิต

รู้ทั้งรู้ว่า "สุรา" เป็นต้นเหตุของการทะเลาะวิวาท แต่ไฉนทำไมยังต้องดื่ม เกิดเหตุสลดในครอบครัวหนึ่ง เมื่อสามีดื่มสุราจนเมาไม่ได้สติ ใช้มีดจ้วงแทงภรรยาจนเสียชีวิต มิหนำซ้ำผู้ก่อเหตุพูดจาข่มขู่ชาวบ้านที่เข้ามาห้ามปรามว่า จะฆ่าทุกคนที่เข้ามายุ่งเรื่องภายในครอบครัว

ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุสามีภรรยาคู่หนึ่งทะเลาะกัน ภายในเพิงพักอาศัยหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ตำบลเนินพระ จึงรุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบศพหญิงอายุ 40 ปี บริเวณใบหน้าและศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์จากการถูกตีด้วยของแข็ง อีกทั้งบริเวณหน้าท้องถูกแทงด้วยอาวุธมีด จำนวน 3 แผล สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ชายอายุ 30 ปี ซึ่งสามีของผู้เสียชีวิตหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป จึงเร่งประสานตำรวจสายตรวจให้กระจายกำลังติดตามจับกุมตัว

ด้าน หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมักจะดื่มสุราจนเมาไม่ได้สติ และทำร้ายร่างกายภรรยาอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่มีชาวบ้านคนไหนกล้าเข้าไปห้ามปราม เพราะเคยถูกผู้ก่อเหตุตามไปราวี และทำลายข้าวของถึงบ้าน จนทำให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างพากันหวาดกลัว เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย กระทั่งวันเกิดเหตุเธอเดินผ่านเพิงพักหลังดังกล่าว ทันใดนั้น ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือดังออกมาจากในเพิงพัก จึงถือวิสาสะเดินเข้าไปดู แต่ถึงกับต้องผงะ เมื่อสิ่งที่ปรากฏ คือ ผู้ก่อเหตุกำลังบีบคอภรรยาจนดิ้นทุรนทุราย คล้ายกับกำลังจะขาดอากาศหายใจ เธอจึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่ผู้ก่อเหตุกลับหยิบอาวุธมีดขึ้นมา พร้อมชี้หน้าและพูดจาข่มขู่ว่า "เรื่องของผัวเมีย ถ้าไม่อยากตาย ก็อย่ามายุ่ง" เธอจึงรีบวิ่งหนีออกมา ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุ เมื่อตำรวจมาถึงจึงเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ก็ต้องพบกับสิ่งที่น่าสยดสยอง คือ ศพภรรยาของผู้ก่อเหตุ ในสภาพถูกแทงบริเวณหน้าท้อง ลำไส้ทะลักออกมา เธอไม่คาดคิดว่าผู้ก่อเหตุจะมีจิตใจที่โหดเหี้ยม ถึงขั้นทำร้ายภรรยาจนเสียชีวิตได้ลงคอ

หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนได้เชิญตัวผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และแม่ของผู้ก่อเหตุ มาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อรวบรวมเบาะแสของชายอายุ 30 ปี (ผู้ก่อเหตุ) ให้ได้มากที่สุด ทำให้ทราบว่าหลังก่อเหตุลูกชายไปหาที่ร้านขายของ แล้วเล่าความในใจให้ฟังว่า ลงมือฆ่าภรรยา โดยอ้างว่าบันดาลโทสะเพราะเห็นภรรยานอนอยู่กับชายคนอื่น ทั้งนี้ แม่ผู้ก่อเหตุให้ข้อมูลอีกว่า เวลาที่ลูกชายและภรรยาดื่มสุราจะมีอาการประสาทหลอนทั้งคู่

ขณะเดียวกันตลอดคืนที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังไล่ล่าตัวผู้ก่อเหตุตามจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะหนีไปกบดาน กระทั่งพบชายต้องสงสัยคนหนึ่ง เดินป้วนเปี้ยนอยู่กลางเมืองระยอง เมื่อเข้าตรวจสอบปรากฏว่าใช่ชายอายุ 30 ปี (ผู้ก่อเหตุ) จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ โดยเขาให้การรับสารภาพว่า ก่อนก่อเหตุนั่งดื่มสุราอยู่กับภรรยา พอเริ่มเมานึกไปต่างๆ นานา ระแวงกลัวว่าภรรยาจะปันใจมีชายอีกคน ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ก่อนคว้าท่อนไม้และอาวุธมีดจ้วงแทงตามลำตัวของภรรยา จนเสียชีวิตแล้วหลบหนี แต่ไปไม่รอดถูกตำรวจตามจับกุมได้แล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา