ห้องข่าวภาคเที่ยง

ร้องกองปราบฯ ตามหาลอตเตอรี่ป้าไพ

จากกรณีที่ นางไพมณี พลราชม หรือ ป้าไพ เข้าแจ้งความให้ตำรวจ สภ.เมืองสกลนคร สอบสวนกรณีที่ตนเองไปจองซื้อลอตเตอรี่หมายเลข 835538 งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา จำนวน 2 ใบ จาก นางรัตนา ภูละคร หรือ ป้ารัตน์ และได้ลงชื่อสลักหลังลอตเตอรี่ไว้ โดยที่ยังไม่จ่ายเงินค่าลอตเตอรี่ แต่หลังจากมีการออกผลรางวัล และหมายเลขดังกล่าวถูกรางวัลที่ 1 ป้าไพได้ไปทวงถามลอตเตอรี่จากป้ารัตน์ แต่ป้ารัตน์อ้างว่าได้ขายลอตเตอรี่หมายเลขดังกล่าว ให้กับผู้อื่นไปแล้ว 

ล่าสุด เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ป้าไพพร้อมทนายความ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้ช่วยเร่งรัดติดตามคดีดังกล่าว หลังตำรวจท้องที่ไม่มีความคืบหน้า โดยป้าไพยอมรับว่า ที่ผ่านมาได้ซื้อขายกับป้ารัตน์มานานกว่า 3 ปีแล้ว แต่ที่ผ่านมาได้จ่ายเงินสดทุกครั้ง มีเพียงงวดวันที่ 1 มีนาคม เท่านั้น ที่มีการจองซื้อปากเปล่า และเขียนชื่อไว้โดยยังไม่ชำระเงิน

ด้าน นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ระบุว่า การซื้อขายตกลงปากเปล่า ไม่มีการทำสัญญา และตามไปเก็บเงินทีหลังลักษณะนี้เป็นธรรมเนียมการซื้อขายของคนที่นี่ แต่เมื่อตกลงซื้อขายกันแล้ว แม้ไม่ชำระเงิน ก็ถือว่าโอนกรรมสิทธิ์ในลอตเตอรี่ให้ป้าไพแล้ว ส่วนเรื่องการขึ้นเงินรางวัลนั้น สำนักงานกองสลากได้แจ้งว่า มีการนำลอตเตอรีไปขึ้นเงินแล้ว 97 ใบ จาก 99 ใบ ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา และยังไม่มีใบใดลงชื่อป้าไพ ดังนั้นจึงอยากขอให้ตำรวจติดตามหาลอตเตอรี่ที่มีชื่อป้าไพสลักหลัง อีกทั้งป้าไพจะให้รางวัลกับผู้ที่แจ้งเบาะแสหรือครอบครองหวยฉบับนี้อยู่เป็นเงิน 1,000,0000 บาท และจะไม่เอาความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง