เคลียร์ข่าวชัด 7HD

ร้อง! ร้านขายของชำ แพร่โควิด-19 ติดยกครัว

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - หลังจากที่เรานำเสนอข่าว เจ้าของร้านขายของชำและญาติ ติดเชื้อโควิด-19 และแพร่ระบาดไปสู่คนในชุมชน รวมถึงครอบครัวหนึ่งสุดเศร้า ลูกสาวร่ำไห้ยืนส่งแม่อายุ 70 ปี ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุด ตัวลูกสาวเองและลูกชายอีก 2 คน ก็ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย เรียกว่ายกครัว

เรียกว่าสุดเศร้าสะเทือนใจ และกลายเป็นประเด็นดรามา หลังเพจ "เจ๊ม้อย v plus" โพสต์เล่าเรื่องราวว่า ต้นตอเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 เมษายน วันสงกรานต์ที่ผ่านมา ร้านขายของชำที่อยู่ในชุมชน ย่านมีนบุรี ได้จัดงานรวมญาติรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ดื่มสังสรรค์กันสนุกสนาน ต่อมาญาติพี่น้องกลุ่มนี้ทยอยติดโควิด-19 รวมแล้ว 14 คน รวมถึงเจ้าของร้านขายของชำ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองติดโควิด-19 ยังคงเปิดร้านขายของปกติ ส่งผลให้มีคนในชุมชนบางคนติดเชื้อไปด้วย รวมถึงคุณยายอายุ 70 ปี และลูกชาย ซึ่งปรากฏในคลิปก็ติดโควิด-19 เพราะไปซื้อของร้านนี้ 

ซ้ำร้ายผลตรวจที่เพิ่งออกมาล่าสุด ลูกสาวและหลานของคุณยาย 2 คน หนึ่งในนั้นมีเด็กชายอายุ 9 ขวบ ป่วยเป็นธาลัสซีเมียและม้ามโต ก็ติดโควิด-19 ไปด้วย เรียกว่าติดยกครัวรวม 5 คน

ทีมข่าว 7HD ติดต่อไปยังคุณยายที่ปรากฏในคลิป ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อาการยังไม่หนัก ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ไปไหนเลย แค่ออกไปซื้อของที่ร้านขายของชำในชุมชน พอรู้ว่ามีคนติดโควิด-19 ก็เลยลองไปตรวจ ผลออกมาก็เป็นบวกกันทั้งบ้าน เป็นห่วงลูกหลานโดยเฉพาะหลานชายที่ป่วยเป็นธาลัสซีเมียด้วย หวั่นอาการจะหนัก ตอนนี้รอรถพยาบาลมารับตัวไปรักษา อยากฝากว่าช่วงนี้ไม่ควรรวมตัวสังสรรค์แม้กระทั่งในกลุ่มญาติ และถ้าติดโควิด-19 ก็อย่าปิดบังข้อมูล เพราะจะสร้างความเดือดร้อนถึงคนอื่น ๆ 

ทีมข่าวติดต่อไปยังฝั่งเจ้าของร้านขายของชำ พบว่ายังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยทางหลานให้ข้อมูลว่า ในเวลานี้ไม่อยากให้โทษกันไปมา เพราะทุกคนก็ติดโควิด-19 จิตใจย่ำแย่ ที่ไม่ได้ปิดร้านขายของชำ เพราะหลังวันที่ 14 เมษายน ไม่คิดว่าจะมีญาติป่วย ไม่ได้ตั้งใจปกปิดข้อมูลแต่อย่างใด

เป็นอีกอุทาหรณ์ของการนำเชื้อโควิด-19 มาแพร่สู่คนในครอบครัวตัวเอง รวมถึงคนในชุมชนแวดล้อม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เจ๊ม้อย v plus