ประเด็นเด็ด 7 สี

รู้เบาะแสกลุ่มชายอ้างเป็นตำรวจรีดเงินบ่อนพนัน จ.ระยอง

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าเหตุชายฉกรรจ์ 5 คน อ้างเป็นตำรวจภาค 2 รีดเงินบ่อนพนันที่จังหวัดระยองเกือบ 200,000 บาท ปาดหน้าตำรวจจริงเข้าจับเพียง 15 นาที ล่าสุดรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เผยว่ารู้เบาะแสชายทั้งหมดแล้ว หากพบเป็นตำรวจจริง เตรียมดำเนินคดีหนัก

จากกรณีช่วงเย็นวันที่ 1 พฤษภาคม ตำรวจกองบังคับการสืบสวนภาค 2 บุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันแห่งหนึ่งในบ้านร้าง ไม่มีเลขที่ อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ก่อนรวบนักพนันรวม 13 คน ต่อมาญาติของกลุ่มผู้ต้องหาออกมาเปิดเผยว่า ก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุม มีชายฉกรรจ์ 5 คน ผมสั้นเกรียน ขับกระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน อ้างเป็นตำรวจสืบสวนภาค 2 เข้ามาที่บ่อน ก่อนรีดเงินกับผู้ดูแลบ่อน จำนวน 380,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกจับ แต่สุดท้ายผู้ดูแลบ่อนเจรจาต่อรองเหลือเพียง 170,000 บาท

ล่าสุด พลตำรวจตรีมานะ อินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และรักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีที่ สภ.นิคมพัฒนา พร้อมระบุว่าขณะนี้รู้เบาะแสผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงว่า มีตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ โดยให้รายงานผลการสอบสวนภายใน 3 วัน

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ระบุอีกว่า หากผลการสอบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นตำรวจจริง จะต้องถูกดำเนินคดีทั้งทางอาญาและวินัยอย่างเด็ดขาด