สนามข่าว 7 สี

หนุ่มเมา ท้าต่อยเพื่อนบ้านเถียงกันเสียงดังสนั่นซอย จ.ตราด

มาอีกแล้วปัญหาเพื่อนบ้านรั้วชิดติดกัน เมื่อบ้านหลังหนึ่งสามีเกิดอาการมึนเมา แล้วพูดเสียงดัง จนเรื่องบานปลายท้าเพื่อนบ้านต่อย งานนี้ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน ต้องเรียกตำรวจมาช่วยระงับเหตุ ไปชมภาพเหตุการณ์กัน

22.00 น. เมื่อคืนนี้ (3 พ.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองตราด ต้องเข้าระงับเหตุหลังมีชาวบ้านแจ้งว่า มีเพื่อนบ้านในชุมชนบ้านคลองนา ตำบลท่าพริก อำเภอเมือง จังหวัดตราด เกิดทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกัน โต้เถียงกันไปมาเสียงดังกลางดึก ตำรวจจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่เมื่อไปถึงต้องจอดรถไว้หน้าชุมชนแล้วเดินเท้าเข้าไป เพราะถนนค่อนข้างแคบ สัญจรได้แค่คนเดินเท้าและรถจักรยานยนต์เท่านั้น โดยระหว่างทางที่เข้าไปบ้านหลังเกิดเหตุ ชาวบ้านส่วนใหญ่ปิดไฟนอนพักผ่อนกันหมดแล้ว และบ้านที่เกิดเหตุและฝ่ายคู่กรณีก็หยุดทะเลาะกันไปแล้ว

แต่พอทั้งสองฝ่ายเห็นตำรวจไปถึงเท่านั้น ต่างฝ่ายต่างก็รีบเดินมาฟ้องตำรวจว่าถูกด่าหาเรื่องชกต่อย และเถียงกันด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ส่งเสียงดังทำให้ชาวบ้านในชุมชนตื่นตกใจ ตำรวจพยายามพูดกล่อมทั้งสองฝ่ายให้หยุดทะเลาะกัน แต่ไม่เป็นผลเพราะทั้งสองยังสาดคำพูดหยาบคายใส่กันไม่ยอมหยุด พร้อมกับท้าทายกันให้ไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด เพราะอ้างว่ามีการเสพกัญชา แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครกล้าไป

ศึกระหว่างเพื่อนบ้าน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เหตุการณ์จึงสงบ ตำรวจสั่งให้ทั้งสองฝ่ายหยุดทะเลาะกัน และแยกย้ายกลับไปพักผ่อน หยุดโต้เถียงด่าทอกันเพราะตอนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต้องพักผ่อนกัน สุดท้ายทั้งสองฝ่ายจึงยุติ เข้าบ้านพักผ่อนตามปกติ