สนามข่าว 7 สี

ทุบกระจกรถเหตุขอเคลียร์แต่คู่กรณีไม่ลดกระจกคุย

เกิดเหตุคนขับรถกระบะ 2 คัน มีปากเสียงกันขณะขับรถอยู่บนถนน โดยที่อีกฝ่ายใช้ชะแลงฟาดกระจกรถอีกคันจนกระจกแตก โดยผู้เสียหายสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณถนนเพชรเกษมสายหล่อยูง-กะไหล ผู้เสียหายคือนายศุภชัย ไชยแหม่ง อายุ 40 ปี เล่าว่า ขณะขับรถมาจากจังหวัดภูเก็ต ผ่านบริเวณช่องแคบ ตำบลหล่อยูง อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา มีรถกระบะคันหนึ่ง ขับติดตามมาและส่งสัญญาณให้ตนเองจอดรถ จากนั้นเดินเข้าเพื่อเปิดประตูด้วยท่าทางฉุนเฉียว และใช้มือทุบกระจก ซึ่งตนเองไม่กล้าเปิดกระจก ก่อนจะเดินกลับไปที่รถและคว้าท่อนเหล็กทุบใส่กระจกด้านหลัง และกระจกหน้ารถจนแตกเสียหาย จากนั้นก็ขับรถปาดหน้าและเบรกกระชั้นชิด ตามคลิปวิดีโอที่บันทึกเอาไว้ได้ โดยหลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ ที่ สภ.ตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย มาสอบปากคำ โดยอีกฝ่ายคือชาย อายุ 35 ปี เข้ามาเจรจาและไกล่เกลี่ยในห้องพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง นานกว่า 2 ชั่วโมง โดยผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองขับรถเพื่อนำทุเรียนไปส่งให้ลูกค้า ระหว่างทางมีสิ่งของจากรถคู่กรณีปลิวออกมาเป็นเหตุให้กระจกรถยนต์ตนเองแตกร้าว จึงพยายามส่งสัญญาณให้เขาจอดรถ และเมื่อเขาจอด ตนเองก็ไปเคาะกระจก แต่เขาไม่ยอมลดกระจกลงเพื่อพูดคุย ทำให้ตนเองเกิดความโมโห จึงคว้าท่อนเหล็กในรถมาทุบกระจกรถยนต์คู่กรณี 

ด้าน นายศุภชัย ผู้เสียหาย ก็ยอมรับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความเข้าใจผิดกันทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งตนเองเข้าใจว่าอีกฝ่ายจะเข้ามาทำร้ายร่างกาย จึงไม่ลดกระจกพูดคุยกัน ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายไม่เข้าใจกัน ทำให้เกิดอารมณ์โมโห จนเกิดเหตุบานปลาย และขับรถปาดหน้ากัน ซึ่งสุดท้ายแล้วทางคู่กรณีก็ยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ และยอมขอโทษ