สนามข่าว 7 สี

ชายป่วยจิตเวชใช้ก้อนหินขูดรถชาวบ้าน จ.เพชรบูรณ์

ทุกวันนี้ไปไหนมาไหนต้องระวังจริง ๆ เพราะขนาดจอดรถไว้หน้าบ้าน จอดรถไว้ริมถนน จู่ ๆก็มีชายปริศนา ถือก้อนหินเดินมาขูดรถที่จอดเรียงกันอยู่ ได้รับความเสียหาย 5 คัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาแห่งหนึ่ง ริมถนนสระบุรี-หล่มสัก ตรงข้ามโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ บันทึกภาพผู้ชายคนหนึ่ง ลักษณะมือข้างหนึ่งถือไม้ มืออีกข้างคล้ายกับล้วงอะไรบางอย่างออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ก่อนจะเดินผ่านรถไปหลายคัน ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่เหตุการณ์มันไม่จบแค่นั้น ระหว่างที่ผู้ชายคนนั้นเดินผ่าน มีเจ้าของนั่งอยู่ในรถ และเห็นว่าผู้ชายคนดังกล่าวใช้ก้อนหินเดินขูดรถแต่ละคันที่อยู่ริมถนน ขูดเป็นรอยยาว รวมรถที่เสียหายครั้งนี้ 5 คัน

หญิงอายุ 32 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่าชายที่ก่อเหตุเป็นคนเร่ร่อน ไม่รู้ว่ามีอาการทางจิตเวชหรือไม่ เพราะบางครั้งพูดคุยรู้เรื่อง บางครั้งก็พูดไม่รู้เรื่อง และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชายคนนี้ก่อเหตุ เพราะที่ผ่านมารถน้องสาวของเธอที่นำมาจอดไว้หน้าร้านก็เคยถูกขูดเป็นทางยาวมาแล้ว 3 ครั้ง กระทั่งมาครั้งนี้โดนครั้งเดียว 5 คัน หนักสุดคงเป็นรถคันที่ถูกก้อนหินทุบไฟท้ายรถ ผู้เสียหายจึงพากันเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ก่อนมาคุมตัวไปสอบสวน แต่สุดท้ายก็ต้องปล่อยตัวเนื่องจากเป็นคนสติไม่ดี และไม่มีหลักฐานชัดเจนจะเอาผิด

ผู้เสียหายวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล หรือนำตัวไปบำบัดรักษาหาที่อยู่ให้เป็นหลักแหล่ง เพราะหากปล่อยไว้อาจจะกลับมาก่อเหตุอีก ที่สำคัญมาเจอแบบนี้ก็ไม่รู้ว่าจะต้องไปเรียกร้องค่าเสียหายกับใคร