สนามข่าว 7 สี

รวบเด็กแว้น ขี่รถจยย.ประลองความเร็ว เย้ยกฎหมาย จ.ยะลา

เลือดนักซิ่งมันพลุ่งพล่าน อะไรก็ฉุดไม่อยู่ แม้ว่าจะอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เมื่อกลุ่มเด็กแว้นจำนวนมาก รวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ประลองความเร็วหวังเป็นที่ 1 สร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านจนต้องแจ้งตำรวจจับกุมตัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ (3 พ.ค.) บนถนนสายรามัน - กะลาพอ ในพื้นที่บ้านสะโต หมู่ที่ 5 ตำบลอาซ่อง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ซึ่งในคลิปวิดีโอที่ปรากฏ สังเกตได้ว่ามีกลุ่มเด็กแว้นกว่า 50 คน นำรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ดัดแปลงท่อไอเสีย และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มารวมตัวกัน จากนั้นขี่รถประลองความเร็ว ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีกลุ่มเด็กแว้นรวมตัว-นำรถจักรยานยนต์ประมาณ 20-30 คัน มาขี่เร่งเครื่องรถเสียงดัง สร้างผลกระทบกับผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมา จึงจัดกำลังแบ่งเป็นชุดตั้งด่านสกัด ส่วนอีกชุดรถยนต์สายตรวจตระเวนไล่ติดตามกลุ่มแด็กแว้น แต่ปรากฏว่าในจังหวะนี้มีเยาวชนบางส่วนไหวตัวขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ แต่ต่อมาตำรวจไล่ตามไปสกัดจับเยาวชนชายได้จำนวน 13 คน และยึดรดจักรยานยนต์ได้กว่า 10 คัน ไว้เป็นหลักฐานนำไปไว้ที่โรงพัก พร้อมกันนี้ได้เชิญตัวผู้ปกครองเข้ามารับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประวัติทำทัณฑ์บนเอาไว้ ซึ่งหากครั้งต่อไปกระทำความผิดลักษณะนี้อีกจะถูกดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น

อย่างไรก็ตาม ตำรวจฝากขอความร่วมมือผู้ปกครอง ให้กำชับบุตรหลานไม่ให้นำรถออกมาแว้นซิ่งรวมตัวกัน ซึ่งนอกจากจะสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่นแล้ว อีกทั้งการรวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก มีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกด้วย